Chôn vùi chúng

Trong bài thánh ca “Tôi sẽ làm sáng danh Chúa dưới chân thập giá”. Tôi rất ấn tượng với những lời ca như:

“Mọi huy hoàng và nhục nhã của tôi

Đều được chôn vùi giống nhau

Và những sự tối tăm hay trong sáng của tôi

Đều được xóa đi dưới chơn Thập Giá sáng ngời

Tôi sẽ làm sáng danh Chúa dưới chơn Thập Giá Ngài!”

Mọi thành công cũng như thất bại của chúng ta đều lu mờ như nhau dưới chơn Thập Giá. Tôi tự hỏi phải chăng bản tính độc lập và niềm kiêu hãnh của chúng ta đến từ những sự thành công, đối với Chúa, cũng chẳng tốt đẹp hơn những lần chúng ta bị lạc hướng hay thất bại!

Không có thời gian cho Chúa

Khi ta nghĩ rằng cuộc đời của mình đã được ổn định đâu vào đó hết rồi, và khi ta quá bận rộn với những công việc hàng ngày đến nỗi không còn chút thời gian dành cho Chúa. Ta không giống như một đứa con hoang đàng sao? Người con hoang đàng chỉ muốn sống một đời sống theo ý nó và làm ngơ ý của cha nó. Vậy không phải là chúng ta cũng đang muốn nói với Chúa rằng mình sống hoàn toàn độc lập và không lệ thuộc vào ai đó sao? Chúng ta làm những gì mình muốn, theo đường lối của mình, nghĩ mình luôn là đúng. Chúng ta cảm thấy thực sự không cần đến Cha của ta ở trên trời. Rồi khi hoạn nạn xảy đến, ta lại chạy về nhà tìm đến Ngài. Bạn có giống vậy không hay chỉ có mình tôi như vậy?

Tôi biết mình có tội khi muốn sống một cuộc đời không có Chúa và luôn kiêu hãnh về những thành đạt của mình. Chúng ta muốn Thập Giá che chở cho tội lỗi của mình, nhưng lại không muốn nó phủ khuất đi những sự thành đạt của ta, đó có phải là tội lỗi chăng? Thế nên khi tôi nghe những lời ca trong bài thánh nhạc:

“Mọi huy hoàng và nhục nhã của tôi

Đều được chôn vùi giống nhau”

Tôi nhận ra những thành công tôi đạt được chẳng có ý nghĩa gì dưới chơn Thập Giá cả. Sự hi sinh của Chúa Giê-Su trên cây thập tự phải là niềm vui sướng triền miên của tôi, và tôi cần đặt cuộc sống hàng ngày của mình dưới chơn Thập Giá. Bạn có muốn tham gia cùng với tôi không? Con đường của Thập Giá sẽ dẫn dắt chúng ta đến sự vinh hiển.

 

By Donice Palmer

Ngọc-Anh phỏng dịch