Thức Tỉnh Lại Niềm Tin

Hai vợ chồng chúng tôi sống ở Luân Đôn được vài năm. Những buổi chiều Chủ Nhật chúng tôi thường hay đi thăm những  di tích lịch sử. Luân Đôn là một trong những thành phố nổi tiếng của thế giới có nhiều di tích lịch sử làm say mê du khách; chẳng hạn như  Houses of Parliament, cung điện Westminster Abbey, tháp đồng hồ Big Ben Clock Tower, và dĩ nhiên là chiếc cầu nổi danh “London Bridge”

Chuyện kể lại rằng, vài chục năm về trước có một gã ăn mày thường hay ngồi dưới chân cầu London Bridge với cái đàn violin cũ kỹ. Gã ăn mày nầy cố gắng  kéo vài bản nhạc với  hy vọng  là kiếm được vài xu của những người du khách qua lại, nhưng chẳng có một ai lưu tâm đến vì điệu  nhạc của gã nghe chõi tai làm sao! Nhìn mặt mày của gã trông thảm não  thể hiện lên tấm lòng tan nát của gã ta.

Bỗng một ngày kia, có một người đàn ông lạ mặt ăn mặc chỉnh tề đi ngang qua, nhưng ông ta lại dừng chân  và lắng nghe tiếng đàn vỉ cầm kéo ò e của gã ăn mày, gã tưởng sẽ được nhận bố thí vài xu , nhưng trái với điều hắn ta nghĩ.  Người đàn ông bảo gã ăn mày hãy đưa cho ông ta xem cây đàn. Gã ăn mày với đôi bàn tay già nua khô cứng, run run trao cây đàn vĩ cầm cũ kỹ cho ông khách lạ. Những  ngón tay thần diệu của ông khách vuốt trên dây đàn vĩ cầm cũ kỹ của gã ăn mày tạo nên những âm thanh du dương tuyệt vời, làm chú ý bao nhiêu du khách qua lại.  Chẳng mấy chốc số người đến xem  càng đông, những đồng tiền bố thí càng tiếp tục rơi xuống chiếc nón của gã ăn mày, tiếng đàn vĩ cầm ò e nay được thế lại với tiếng đàn thánh thoát êm ả diệu kỳ. Tiếng đồn lại càng vang ra vì âm thanh tuỵệt vời từ cây đàn của gã ăn mày  chính là do bàn tay của nhà nhạc sĩ vĩ cầm đại tài Pagani đang dạo nhạc.

Thượng Đế cũng đang mong đợi chúng ta hãy nghe theo tiếng Ngài như tiếng đàn tuyệt vời của cây đàn vĩ cầm cũ kỹ được đôi bàn tay của  người nhạc sĩ tài ba kia xử dụng. Và cuộc đời của chúng ta sẽ đầy ắp những âm thanh tuyệt vời. Khi Đức Thánh Linh ngự vào lòng chúng ta và cai trị cuộc đời mình thì Ngài sẽ biến đổi chúng ta trở nên mới, như cây đàn cũ kỹ trong đôi bàn tay của người nhạc sĩ tài ba kia.

Đức Thánh Linh sẽ làm những việc diệu kỳ mà chúng ta không thể nghĩ đến!

“Vì Đức Chúa Trời, bởi quyền lực cảm động trong chúng ta, có thể làm trổi hơn vô cùng mọi việc chúng ta cầu xin hoặc suy tưởng.”  Ê-Phê-Sô 3:20.

Mark A. Finley
(Revive Us Again, Chapter 5: The Promised Revival)

Quách Kim Lan phỏng dich