Chính hiệu

Đây là vài câu thử thách có tính cách vui; để bạn dùng tài phán đoán điền vào chỗ trống của những thông điệp về tiếp thị sau:

1. Pepsi Cola ™ đạt được ________!
2. Timex ™, nó lấy ________ và cứ giữ _______.
3. Coca Cola ™ là  ________món.

Nhiều năm qua, những tập đoàn doanh nghiệp lớn đã dùng những thông điệp tiếp thị loại này hoặc những khẩu hiệu bắt mắt để làm cho chúng ta mỗi khi nghe hay nhìn là nghĩ ngay đến sản phẩm hay dịch vụ của họ. Những thông điệp về tiếp thị lôi cuốn chúng ta bằng cách dùng những cụm từ dễ nhớ hoặc những âm điệu có thể đánh vào sự chú ý của chúng ta trên một thương hiệu nhất định nào đó.

Từ nước ngọt cho đến dịch vụ du lịch, từ giầy chạy bộ cho đến bơ sữa, các loại nhãn hiệu khác nhau có thể đến với chúng ta từ quảng cáo của những doanh nghiệp nhỏ, thiếu vắng sự rực rỡ của đèn màu cho đến những quảng cáo tiếp thị chói lọi với cấu trúc tuyệt hảo có hỗ trợ từ kỹ thuật cao của những tập đoàn khổng lồ. Hàng trăm triệu đô-la đã tiêu tốn mỗi năm trong dịch vụ quảng cáo để gây ảnh hưởng trên quyết định mua của công chúng nhất là thành phần còn lưỡng lự hay thay đổi ý kiến.

Khái niệm về tội lỗi sẽ dẫn đến cái chết thật không khó để lĩnh hội một cách thấu đáo. Nhưng tư tưởng vì tội lỗi mà con người phải đeo một bản án tử hình sẵn trên đầu thì hơi khó nuốt một tí. Tội lỗi sẽ giết chúng ta, và mỗi người đang thừa hưởng một chỗ trong nhà giam dành cho những tử tù.

Khẩu hiệu của Thượng đế

Thông điệp tiếp thị của Thượng đế bao gồm sự chứng thực rằng Chúa mong mỏi loài người được tái tạo. Vậy thông điệp đó là gì?

“Nhưng Đức Chúa Trời tỏ lòng yêu thương của Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là người có tội, thì Đấng Christ vì chúng ta chịu chết.” (Rô-Ma 5:8)

Trong Kinh Thánh, suốt từ đầu đến cuối, chủ đề và khẩu hiệu tiếp thị nói về tình yêu của Chúa cùng ước vọng cứu rỗi loài người đã được lập đi lập lại nhiều lần. Chúa yêu thương chúng ta vô vàn đến nỗi ý tưởng bỏ mặc chúng ta bơ vơ là không thể dung thứ được. Kế hoạch đã được đặt ra và đang tiến hành để thu gọn khoảng cách giữa sự băng hoại của loài người và cuộc sống vĩnh cửu.

Thông điệp tiếp thị của Thượng đế gửi cho một hành tinh đang tàn lụi là sự chịu chết của Chúa trên thập tự giá. Chi phí này đã lớn hơn bất cứ chiến dịch quảng cáo nào của thương hiệu như “5th Avenue” cho loại hàng mới sắp được sản xuất. Phí tổn của Thượng đế thì không thể nào đo lường nổi. Nhưng thông điệp tình yêu này được tung ra mà không có gì bảo đảm rằng bạn và tôi sẽ để mắt đến.

Có lẽ đã đến lúc chúng ta nên rà soát lại xem ai thực sự có lẽ phải .

By Michael Temple

Ngọc-Anh phỏng dịch