Cô dâu đang đến!

Bạn có thể nghe thấy rõ tiếng một cái kim rơi xuống đất. Mọi cái đầu đều quay lại phía cửa nhà thờ. Nơi cuối hành lang dài là Tommy, cậu bé 4 tuổi mặc bộ vét mầu đậm đang đứng trang nghiêm với cái chuông trên tay. Khuôn mặt quả quyết của cậu bé diễn tả được sự quan trọng của công việc mà nó đang đảm nhận. Ngay khi âm điệu của tiếng đàn dương cầm vừa dứt, Tommy bắt đầu đi chầm chậm hướng về phía đầu hành lang. Tiếng chuông ngân vang theo cái lắc tay của nó kèm theo lời thông báo dõng dạc “Cô dâu đang đến. Cô dâu đang đến.” Ít nhất là chuyện ấy hiện đang xảy ra.

Buổi lễ cưới được thực tập rất hoàn hảo, nhưng khi đối mặt với một số lượng khách đông đảo ngồi chật kín cả nhà thờ lúc khởi hành lễ, thì giọng nói của Tommy đã lạc đi. Cái chuông vẫn hoạt động tốt, tiếng chuông vẫn ngân vang chào đón cô dâu đẹp tuyệt trần.

Gương mặt cô dâu trông rạng rỡ và chú rể nhìn say đắm nàng đang bước dần về phía chàng, biết rằng chỉ trong phút chốc nữa thôi nàng sẽ là vợ của mình. Họ đã cùng nhau chờ đợi khá lâu cho cái giây phút tuyệt vời này.

Hôn lễ được tổ chức để quan khách tập trung vào sự xuất hiện của cô dâu. Những nhân vật trong lễ cưới đi chầm chậm lên trước và sắp hàng dọc đầu hướng về phía cửa. Khi cô dâu bước lên ngang họ thì những người này quay đầu theo cô. Cha của cô dâu trình diện nàng đến chú rể và họ cùng tiến lên bệ thờ. Mọi con mắt đều chăm chú dõi theo họ.

Câu “Cô dâu đang đến” mang theo những giọt lệ trên mắt tôi không chỉ vì Tommy đã thốt lên và cô bạn Becki thân yêu của tôi là cô dâu. Tôi cảm động vì những lời đó có một ý nghĩa quan trọng với những người con của Chúa.

Chú rể trên Thiên Đàng 

Có một chú rể trên Trời cao đang đợi để loan báo “Cô dâu đang đến”. Chúa Giê-Su đang đợi giây phút thuận tiện để gặp những người mà Ngài chọn, những cô dâu của Ngài, và sống mãi mãi với nàng. Thực ra, Ngài đã hoạch định sự kiện này cả ngàn năm rồi. Ngài đang đợi cô dâu của Ngài trang điểm trong áo gấm lụa là. Đôi khi, giống như là 10 trinh nữ trong câu chuyện ngụ ngôn, chúng ta thì thờ ơ và chưa sẵn sàng trong khi chú rể của chúng ta thì luôn kiên nhẫn đợi chờ.

Làm sao chúng ta lại thấy tầm thường và không quan trọng khi chúng ta biết rõ là có một tiệc cưới rực rỡ đang được sửa soạn và chú rể đang chờ đợi chúng ta. Ngay cả tiệc cưới của Becki và Shawn mà còn hoành tráng, khi nó không thể nào so sánh được với tiệc của Chúa đón chào cô dâu của Ngài. Bạn có thể tưởng tượng ra khi nghe tiếng loan báo được cất lên trên Thiên Đàng “Cô dâu đang đến, Cô dâu đang đến” và biết đó là nói về chúng ta không?

“Chúng ta hãy hớn hở vui mừng, tôn vinh Ngài; vì lễ cưới Chiên Con đã tới, và vợ Ngài đã sửa soạn” (Khải-Huyền 19:7)

By Dee Reed

Ngọc-Anh phỏng dịch