Con mèo Boots và quỷ Satan

Nhà chúng tôi có nuôi một con mèo đen, đặt tên nó là Boots, chúng tôi yêu thương nó vô vàn. Nhưng nó lại có một thói quen khiến tôi cứ nhìn nó lại nghĩ ngay đến hành động của quỷ Satan. Không phải là cái hình dáng bên ngoài đen thui lui của nó. Cái thói quen đặc biệt của con mèo Boots  này giống với hành động của Satan là sự kiên trì của nó khi cố gắng tìm cách lọt vào nhà. Boots là giống mèo sống ngoài trời, nhưng nó lại rất thích len lỏi vào trong nhà mỗi khi tìm được một cơ hội.

Sáng nào cũng vậy, mỗi lần nhìn ra ngoài song cửa là tôi thấy nó ngồi trên lan can đang rình mò, đôi mắt nó sáng quắc ánh vàng nhìn thấu qua cửa kiếng. Nó theo dõi từng hành động của chúng tôi và chờ đợi đến khi chúng tôi mở cửa. Chỉ cần một tiếng lách cách nhẹ là đủ để nó phóng ngay đến cửa và lẻn vào nơi chúng tôi đang ngồi. Nó hiểu quá rõ thời khóa biểu của chúng tôi mỗi sáng vì nó đã quen làm chuyện này nhiều lần trước đây rồi. Nó kiên nhẫn ngồi chờ trên lan can, chăm chú theo dõi mọi hành vi của chúng tôi một cách rất cẩn thận, chỉ chờ chúng tôi sơ xuất quên đi sự hiện hữu nó là nó hành động ngay.

Mục tiêu riêng tư

Cuối cùng, khi đã đạt được mục tiêu là bước vào trong nhà rồi, nó bỗng trở nên vô cùng hiền hòa và dễ thương làm sao. Nó uốn mình cọ thân xác mềm mại vào chân chúng tôi trong lúc miệng luôn nhẹ nhàng kêu meo, meo … hòa lẫn tiếng thở rù rì một cách âu yếm. Nó cố gắng thuyết phục chúng tôi hiểu là nó yêu thương chúng tôi hơn là những bằng chứng trong thực tế cho biết nó chỉ dùng chúng tôi cho một mục đích riêng tư nhỏ nhoi của nó – là đồ ăn. Một khi tôi đem thực phẩm dành cho mèo ra, nó ăn xong là quay lưng biến mất, không cần biết tôi là ai nữa, cho đến ngày hôm sau nếu nó đói thì bổn cũ lại được soạn lại.

Bây giờ thì bạn đã hiểu lý do tại sao tôi nói con mèo Boots đã làm tôi liên tưởng đến Satan phải không? Có phải là hành động của con mèo đen giống y chang như những gì Satan thường làm? Satan luôn chờ đợi bên cửa lòng ta, nó rình một cơ hội dù mong manh nhất để có thể lách vào. Và một khi Satan vào được bên trong tâm hồn ta, nó sẽ dùng bản thân ta cho mục đích riêng tư của nó bằng cách để lại một sự trống vắng tâm linh trong ta. Thật là gian trá làm sao!

Trong Kinh Thánh, 1 Phi-E-Rơ 5:8 nói: “Hãy tiết độ và tỉnh thức: kẻ thù nghịch anh em là ma quỉ, như sư tử rống, đi rình mò chung quanh anh em, tìm kiếm người nào nó có thể nuốt được.” Một con sư tử rống đi tìm người để nuốt. Nghe thật rùng rợn khi con người hoàn toàn bất lực trước một con sư tử đói đang rống đi tìm mồi. Nhưng sự sợ hãi sẽ không còn nếu như chúng ta nhớ rằng Chúa Giê-Su đã chiến thắng cả loài sư tử. Vì vậy, trong Chúa, chúng ta có thể canh giữ cánh cửa cho tâm hồn mình. Hoặc tốt hơn hết, chúng ta có thể xin Ngài là kẻ canh giữ cho ta. Mỗi lần chúng ta cho phép Chúa đóng cửa chặn Satan lại, chúng ta đã ủy quyền ngăn chặn cho Ngài. Phi-Líp 4:13 cũng có nói: “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi.”

Ha lê lu gia! Quyền năng của Chúa có thể chuyển đổi được loài sư tử dữ trở nên một con mèo hiền lành.

By Gwen Simmons

Ngọc-Anh phỏng dịch