Đói và Khát

Không biết bạn có giống tôi về thú đọc Kinh Thánh, rồi ngồi nghiền ngẫm và tìm hiểu ý nghĩa sâu xa của những đoạn trong đó? Có một câu Kinh Thánh mà tôi đã nhớ nằm lòng và muốn chia sẻ cùng bạn ở đây.

Phước cho những kẻ đói khát sự công bình, vì sẽ được no đủ!” (Ma-Thi-Ơ 5:6).

Lý do mà câu Kinh Thánh trên đã thôi thúc tôi lúc này hơn bao giờ hết vì tôi đã là chứng nhân của những bằng chứng về cái gọi là “đói và khát” sau sự công bình thực sự là!

Tối qua, em gái tôi gọi về từ Ấn Độ, cô ấy đang làm việc với một nhóm truyền giáo đi rao giảng tin lành đến những người dân địa phương. Dù chúng tôi chỉ trao đổi trong một cuộc điện đàm ngắn gọn, nhưng tôi cảm nhận được nỗi kinh hoàng của Cheryl về sự đắm say của những người dân bản xứ như thế nào khi họ được nghe về Chúa.

Để tỏ lòng biết ơn sâu xa đối với những người đang giữ sứ mạng rao truyền tin lành về sự cứu rỗi qua hình ảnh của Chúa Giê-Su, người dân Ấn Độ đã đón tiếp phái đoàn truyền giáo này như hoàng tộc. Họ thay phiên nhau cầm dù che mưa nắng cho người thuyết giảng, họ liên tục đem dâng bánh trái, đồ ăn, thức uống…, đám đông đã ngồi phệt dưới đất chăm chú lắng tai nghe, trong lúc những người trong đoàn truyền giáo thì ai cũng được ngồi trên ghế nhựa.

Giai cấp nghèo khó

Nhóm dân lành mà đoàn truyền giáo của Cheryl làm việc toàn là những người nghèo khó tận cùng của xã hội Ấn Độ. Họ thuộc đẳng cấp tiện dân người Hindu, những tầng lớp khác khi giao tiếp với họ sẽ bị xã hội Ấn coi như bị ô uế. Vì thế bạn có thể tưởng tượng ra là họ vui sướng như thế nào khi có người khác quan tâm đến họ. Không chỉ qua hình ảnh của Chúa, nhưng cả những người đang thay mặt Chúa đến với họ. Họ lần lượt đứng lên tiến đến sát những người trong đoàn truyền giáo, cầm tay nhà thuyết giảng đặt lên đầu và xin cầu nguyện cho họ. Họ luôn luôn náo nức tụ tập sớm mỗi khi có buổi truyền giảng trong vùng.


Trong một dịp khánh thành ngôi nhà thờ vừa mới được xây dựng, lễ ăn mừng vĩ đại đã diễn ra với đoàn người diễu hành rực rỡ nhiều màu sắc, xe cộ chất đầy người nườm nượp đổ xuống như là chứng nhân của Đói và Khát! Đói Khát sự công bình.

Thế còn chúng ta thì sao? Có rất nhiều thứ chúng ta đói khát trong cuộc sống, nhưng sự công bình có được đặt trên đầu bảng trong danh mục của ta không? Tôi thực tâm đang cầu xin Chúa ban cho mình những cơn dằn vặt của sự đói khát nước Thánh Linh.

Rồi một ngày kia, đến khi thời điểm Chúa gọi, chúng ta cuối cùng cũng sẽ gặp nhau bên Ngài và cùng nhau chia sẻ những ơn phước Ngài ban cho chúng ta.

“Phước cho những kẻ đói khát sự công bình, vì sẽ được no đủ!” (Ma-Thi-Ơ 5:6).

By Gwen Scott Simmons

Ngọc-Anh phỏng dịch