Gặp nguy khốn

Đó là một ngày mùa hè nắng đẹp rực rỡ. Một ngày tuyệt vời để đi biển. Tôi cùng vài người bạn học, quyết định rủ nhau lái xe hướng ra bãi biển New Smyrna ở bờ đông tiểu bang Florida. Nước vùng biển Đại Tây Dương hôm nay không êm sóng để có thể bơi lội thoải mái như là nước trong vùng vịnh. Nhưng để tới vùng vịnh thì phải mất thêm mấy tiếng đồng hồ lái xe nữa trong khi bãi biển này thì ở gần nhà hơn.

Chúng tôi đến nơi, đậu xe gần bãi tắm và chạy thẳng ra đâm đầu xuống những đợt sóng mát lạnh. Hôm nay sóng hơi cao, tôi bị cuốn chìm ngay xuống nước trong đợt sóng đầu tiên. Chúng tôi hoàn toàn không hề biết bên dưới có sóng dội (có thể kéo người ra xa ngoài khơi), thật là một ngày xui xẻo. Sóng dội quá mạnh đến nỗi một người khó có thể đứng vững ngay cả khi mực nước chỉ cao đến đầu gối.

Tôi gắng sức tìm mọi cách để có thể lấy lại thế đứng thăng bằng, nhưng tất cả đều phải tùy thuộc vào những cơn sóng. Tôi không thể nhìn thấy hay cảm nhận được đáy biển. Tinh thần tôi trở nên hoảng loạn, tôi nghĩ đến gia đình, đến những người thân yêu và bè bạn. Rồi tôi nhớ đến một người, một người duy nhất có thể giúp tôi bây giờ. Tôi gọi tên Chúa và xin Ngài cứu tôi.

Cơn sóng nhồi giảm xuống

Bỗng thình lình cơn nước cuốn giảm hẳn, rồi tôi cảm nhận được mặt cát ngay dưới chân mình. Tôi nhướng mắt nhìn lên phía trong thấy xe chúng tôi đang đậu xa xa. Hai người của bạn tôi đang vui đùa bơi lội cách tôi một khoảng khá xa. Thì ra cơn sóng nhồi đã kéo đi tôi một khúc dài. Sau hơn một tiếng đồng hồ nữa, chúng tôi lại quây quần bên nhau nơi có sóng nước êm và nhẹ hơn. Tôi về đến nhà đêm hôm đó không có cảm giác gì khác hơn ngoài làn da cháy nắng khắp người đau rát, như để nhắc tôi nhớ mãi cái khoảnh khắc cận kề sự chết. Sau đó, tôi nghe bạn bè chung quanh kể nhiều câu chuyện về chết đuối tại vùng biển chúng tôi bơi lội hôm đó. Tôi biết là Chúa đã cố tình cứu mạng tôi. Kinh Thánh nói: “Khi ngươi vượt qua các dòng nước, ta sẽ ở cùng; khi ngươi lội qua sông, sẽ chẳng che lấp. Khi ngươi bước qua lửa, sẽ chẳng bị cháy, ngọn lửa chẳng đốt ngươi – Bởi vì Ta là Đức Chúa Trời của ngươi” (Ê-Sai 43:2)

Chắc chắn là Chúa đã giữ đúng lời Ngài hứa tại bãi biển trong ngày hôm đó. Và những gì Chúa làm được cho người khác, Ngài cũng sẽ làm cho bạn!

By Bob DuBose

Ngọc-Anh phỏng dịch