Giải cứu

Khi tôi lên 8 và em gái tôi lúc ấy 6 tuổi, chúng tôi sống trong một ngôi nhà tiền chế. Mùa hè năm đó, các trường học đều đóng cửa, chúng tôi đang chơi đùa với lũ trẻ con hàng xóm. Bố mẹ tôi đang làm việc trong một hãng xưởng bên kia đường.

Chúng tôi chơi trò bịt mắt bắt dê. Tôi là kẻ bị bịt mắt, và tôi có thể nghe tiếng chạy thình thịch cùng tiếng la lối khi mà chúng nó đi tìm tôi. Tôi phải nhanh chóng đi tìm một nơi để trốn an toàn. Khi tôi chạy vòng ngang qua chỗ nhà tôi, tôi tìm được một chỗ ngay phía sau nhà. Nó vừa đúng tầm cỡ để tôi len người vào, tôi nghĩ như vậy. Vì vậy tôi lặng lẽ bò vào. Cái trunk có bản lề phía bên trên, vì thế khi tôi nằm im và đậy nó lại, nó đóng chặt và bọn trẻ sẽ không thể nào phát hiện ra tôi ở bên trong, tôi đoán thế.

Quả nhiên tôi đã đoán đúng. Tôi có thể nghe rõ tiếng chúng chạy và gọi nhau ơi ới tìm tôi. Rồi khi mọi việc trở nên yên tĩnh, tôi nghĩ mình thật là thông minh. Sau một hồi, tôi nghĩ đến lúc mình có thể ra ngoài được rồi. Nhưng lúc đó tôi mới thấy mình chẳng thông minh tí nào. Không có một cái tay kéo nào để mở. Chung quanh tối đen, thiếu không khí, và tôi bắt đầu thấy nóng bức chảy mồ hôi.

Hoảng sợ

Thế là tôi bắt đầu hoảng sợ. Bọn trẻ đã rủ nhau tản mác đi những nơi khác để tìm tôi. Không biết tụi nó có quay trở lại chỗ này không? Và, nếu như bọn chúng có quay lại, liệu bọn chúng có nghĩ đến việc lùng tìm tôi ở trong cái trunk này không? Bố mẹ tôi thì đi làm đến chiều tối mới về. Tôi bắt đầu thu hết sức la thật lớn và đấm đá loạn xạ vào cái cửa trunk.

Tôi thường cầu nguyện mỗi tối. Bây giờ đến lúc tôi cần cầu nguyện ban ngày nữa. Tôi tiếp tục đấm đá và la lối. Thình lình cánh cửa cái trunk bật mở. Một đứa bé gái đã chạy ngang và nghe được tiếng tôi. Không khí ngoài trời và ánh sáng chan hòa chưa bao giờ diệu kỳ hơn đối với tôi như lúc này.

Chúa luôn tử tế. Lời Ngài nói: “Trong ngày gian truân, hãy kêu cầu cùng ta. Ta sẽ giải cứu ngươi, và ngươi sẽ ngợi khen ta” (Thi-Thiên 50:15)

Chúa luôn giữ lời. Bạn có thể đặt hết niềm tin nơi Ngài. Ngài có thể luôn tin tưởng chúng ta giữ lời hứa và sẽ ngợi khen Ngài không?

By Bob DuBose

Ngọc-Anh phỏng dịch