Hãy là người rộng lượng hơn

Không cần biết bạn cố gắng cỡ nào, trong cuộc sống thường nhật thế nào cũng có những người mà bạn không thể nào hòa thuận được với họ.

Tôi có một người bạn, chúng tôi có khá nhiều những kỷ niệm thân thương bên nhau. Tuy chúng tôi không phải là đôi bạn tâm đầu ý hợp nhất, nhưng chúng tôi luôn có nhau khi cần. Tôi quen cô bạn ấy khoảng bốn năm, chúng tôi từng chia xẻ với nhau nhiều việc riêng tư. Thế rồi một ngày, chúng tôi chỉ không cùng quan điểm về một chuyện gì đó và mặc dù sau đó chúng tôi đã giải quyết xong. Nhưng từ đó dẫn đến sự đổ vỡ hoàn toàn những tình cảm mà chúng tôi từng có với nhau trước đây.

Bạn có bao giờ cảm thấy muốn từ bỏ việc trở nên một người rộng lượng hơn?

Có những ngày bạn có thể đối xử rất tử tế với những người không tốt với bạn. Trong vài tuần lễ đầu bạn có thể nói với mình là giai đoạn đó rồi sẽ qua đi. Nhưng rồi mọi chuyện sẽ không qua và bạn cảm thấy nản lòng. Có những lúc bạn muốn trả thù cho những gì mà người ấy đã gây ra cho bạn hay đã đối xử xấu với bạn. Bạn có thể cầu xin Chúa ban cho bạn sức mạnh và sự khôn ngoan, nhưng bạn vẫn rơi vào sự cám dỗ là muốn làm cho người đó cảm nhận giống như những gì mà bạn đã cảm nhận. Khi bạn không còn muốn gì cả và bày tỏ cho người đó biết họ không đáng nhận được sự tử tế của bạn, bạn có thể đi đến chán nản và cảm thấy như muốn từ bỏ mọi thứ.

Nơi chốn khổ đau

“Vậy mình muốn gì đây?” bạn có thể tự hỏi. Nếu người đó vẫn tiếp tục sống yêu đời, vui vẻ trong khi bạn lại rơi vào cảnh khổ đau thì Chúa là người duy nhất có thể giải thoát cho bạn. Thời điểm mà bạn cảm thấy như là mình sắp sửa bị tổn thương, tâm hồn không còn chút sức mạnh, bạn hãy tìm đến Chúa. Ngài là người sẽ giải thoát được tất cả mọi chuyện. Chúa hứa giúp chúng ta vượt qua được những tình huống khó khăn nhất mà chúng ta gặp phải.

Chúa yêu thương chúng ta không cần biết chúng ta đã làm gì. Không cần biết chúng ta từ đâu đến hay dĩ vãng của chúng ta ra sao. Chúa luôn hiện hữu với vòng tay yêu thương mở rộng mở để đón nhận chúng ta. Giăng 13:34 có nói: “Ta ban cho các ngươi một điều răn mới, nghĩa là các ngươi phải yêu thương nhau; như ta đã yêu các ngươi thể nào, thì các ngươi cũng hãy yêu nhau thể ấy”. Khi nào bạn cảm thấy dường như mình không thể là một người rộng lượng được, hãy dâng lời cầu nguyện đến Chúa:

Lạy Cha trên trời cao, Con biết những điều tốt lành thì không dễ thực hiện. Con biết Ngài đã ban cho chúng con một điều răn mới là phải yêu thương nhau như Ngài đã yêu thương chúng con. Xin ban cho con sức mạnh con cần để con có thể đem những điều tử tế đến những kẻ chung quanh. Cầu xin tình yêu của Ngài soi sáng tâm hồn con.

By Jennifer Camps
Ngọc-Anh phỏng dịch