Hình ảnh Ngài

Mỗi khi tôi ngồi xem truyền hình hay lắng nghe chương trình phát thanh của đài radio, tôi đều thấy hoặc nghe một số công ty quảng cáo rầm rộ cho những sản phẩm mới của họ. Những sản phẩm có thể làm bạn trông trẻ ra hoặc là các loại thuốc có khả năng giúp bạn sống lâu hơn. Nhưng cuối cùng thì hầu hết những thứ đó cũng sẽ bị phai mờ vào dĩ vãng và chẳng ai còn nhớ đến chúng. Con người cứ tiếp tục bước vào tuổi già với sức khỏe ngày một yếu dần. Thế mà sự việc đó cũng không hoàn toàn ngăn chặn được các công ty tiếp tục làm ra những sản phẩm mới.

Cách nay không lâu tôi đọc Kinh Thánh, Sáng Thế Ký 1:27 nói là Chúa đã tạo nên con người qua hình ảnh Ngài “Đức Chúa Trời dựng nên loài người như hình ảnh Ngài, Ngài dựng nên loài người giống như Đức Chúa Trời; Ngài dựng nên người nam cùng người nữ

Một học giả khác đã viết: “Lúc Adam mới được tạo dựng thì từ hình dáng, cách suy nghĩ cho đến bản chất đều giống một khuôn như Đức Chúa Trời”. Nếu Adam và Eva vẫn trung thành với Đấng Tạo Dựng, thì toàn vũ trụ và những sự huyền bí của nó sẽ đúng là sự mơ ước, sự giải thoát và niềm vui thú của họ. Con người được tạo dựng nên với sự thông minh tuyệt đỉnh có thể dẫn đến một quan niệm rõ ràng hơn về sự khôn ngoan, về quyền lực và tình yêu thương của Chúa”

Những hậu duệ của Chúa

Tất cả loài người sinh ra trên trái đất này đều là hậu duệ của Chúa, và vì lý do này mà chúng ta đều có thuộc tính như Ngài. Sở thích cá nhân, tự do ý chí, khả năng suy tư và tự ý mình làm không bị cưỡng ép, những đặc tính này đều là thuộc tính mà chúng ta được Chúa ban cho. Nhưng bởi vì ảnh hưởng của tội lỗi, những thuộc tính này có thể bị dùng cho việc xấu như chúng đã được xử dụng trong việc tốt.

Ban đầu Chúa tạo dựng nên loài người qua hình ảnh của Ngài, chúng ta toàn hảo từ sợi tóc trên đầu cho đến chân nhưng con người lúc đó chưa có sự sống. “Rồi Chúa hà sinh khí vào lỗ mũi để hình thành sự sống và con người trở nên một loài sanh linh có hơi thở, có sự thông minh. Tất cả những bộ phận trong con người bắt đầu hoạt động: trái tim, các mạch máu, lưỡi, tay, chân, những giác quan, tri giác … mọi thứ được khởi động và được đặt trong một hệ thống. Con người trở nên một loài có linh hồn. Từ đó con người mang cá tính của Đấng Sáng Tạo và được Chúa ban cho sự thông minh và quyền năng”

Buổi sáng khi bạn thức giấc đứng soi mình trước gương, hãy nghĩ rằng:“Đây là công trình sáng tạo của Chúa.” Đừng có nhìn chằm chằm vào những vết nhăn hay những sự không hoàn chỉnh mà tội lỗi đã gây ra. Mà hãy nhìn sự kỳ diệu về công trình của Chúa tạo ra và hiểu rằng những gì trước mặt giống y như hình ảnh Ngài. Đàng sau cái mặt nạ với áo quần, những vết nhăn và những cái không hoàn hảo do tội lỗi tàn phá là bản chất thực của con người, rồi một ngày không xa chúng ta sẽ được làm mới lại hoàn hảo như bản chất ban đầu. Chúng ta sẽ bước vào cổng Thiên Đàng như là sản phẩm tuyệt diệu mà Chúa đã tạo ra qua hình ảnh tuyệt hảo của Ngài.

By Benjamin DuBose

Ngọc-Anh phỏng dịch