Khao khát Chúa

Sự ước muốn đến với Chúa thật là dễ dàng bị quên lãng trong cuộc sống của chúng ta bởi những sinh hoạt bận rộn hàng ngày. Chúng ta ăn sáng sau khi ngủ dậy, chúng ta lái xe đi học hoặc đi làm, chúng ta ở trường hay ở công sở suốt tám tiếng đồng hồ, chiều tối về nhà chúng ta lại ăn và ngủ. Nếu không có gì trở ngại, tám tiếng đồng hồ sau chúng ta lại trở về điểm khởi đầu của cái chu kỳ đó. Chu trình cứ được lập đi lập lại một cách nhẹ nhàng như vậy để rồi dần dần biến thành thói quen, đến khi chúng ta không cần phải bận tâm khi mình quên suy ngẫm về tình yêu thương của Chúa. Và chúng ta cũng không cần phải thắc mắc cả việc mình quên đi sự mong chờ Chúa.

Chúng ta luôn mong muốn nhiều thứ trong ngày …Chúng ta ước mong có đồ ăn ngon, ước mong được chợp mắt chút đỉnh sau vài giờ căng thẳng với việc làm, hoặc ước muốn có một khoảnh khắc an bình trong yên lặng…. Chúng ta trải qua phần lớn thời gian trong ngày làm những việc như: Hoạch định chương trình cho một kỳ nghỉ hè, mong mỏi tìm ra giải pháp cho một dự án, mong có đủ sinh lực để sáng tạo những món ăn ngon khi trở về nhà… Nhưng bao lâu thì bạn ước muốn có Chúa một lần? Và chúng ta có cần “nhịn” những thứ khác để có được sự ham muốn hiểu biết về Ngài? Sự ước mong tha thiết được hiểu biết đủ về Ngài có phải là một sự truy tìm thái quá không, khi mà chúng ta nhận thức được là ai cũng cần phải dùng thời gian còn lại trong đời để tìm đến Chúa.

Kinh Thánh nói: “Hãy hết lòng tin cậy Đức Giê-Hô-Va, Chớ nương cậy nơi sự thông sáng của con. Hãy lắng nghe lời Chúa trong mọi việc con làm, mọi nơi con đến, Ngài là người sẽ giữ con ngay thẳng” (Châm-Ngôn 3:5)

Tràn đầy ơn Chúa

Trong cuộc sống, mỗi ngày có bao nhiêu lần chúng ta có thể tự lý giải các chuyện đã xảy ra? Chúng ta thường dễ quên mất những ước muốn thầm lặng trong tâm hồn, nó nhắc nhở chúng ta hãy lắng nghe lời Chúa để chúng ta có được sự khôn ngoan đong đầy qua sự hiện hữu của Ngài. Những khát khao thầm lặng đó tiềm ẩn trong tất cả mọi người và nó là những gì mà chúng ta mong được thỏa mãn, nhưng chỉ có thể được vun đầy bằng chính tình yêu của Chúa mà thôi.

Có một bài hát sáng tác bởi nhạc sĩ Plumb tựa đề là “Khoảng trống của Thượng Đế”. Nội dung cơ bản của bài hát nói về một “Khoảng trống của Thượng Đế” nằm sẵn trong tâm hồn tất cả chúng ta, mà chỉ một mình Chúa mới có khả năng san lấp khoảng trống đó được. Thật vậy, tôi nghĩ là sự ao ước Chúa chỉ có thể được khỏa lấp bởi chính hình ảnh và những lời dạy của Ngài. Chúng ta có thể cố gắng dùng mọi hình thức khác để vun lấp khoảng trống đó hoặc là chúng ta cố làm ngơ nó. Nhưng chỉ có mối giây liên hệ đầy ý nghĩa với Chúa mới có thể san lấp được nó mà thôi.

Trong thế giới hiện nay với quá nhiều xu hướng khác nhau mà một “cuộc sống thăng bằng” đã trở thành “đề tài để nghiên cứu” Chúng ta ao ước có được một đời sống ổn định về thể xác lẫn tâm linh. Một cuộc sống được lấp đầy bằng những sinh hoạt hàng ngày cộng với sự ước muốn hiểu biết về Thiên Chúa. Chúng ta có thể kết hợp cuộc sống đời thường của chúng ta với đời sống trong Chúa, như vậy một đời sống thăng bằng thực sự, cuối cùng sẽ được hoạch định cho chúng ta bởi Đấng Tạo Hóa.

By Andrea Torres

Ngọc-Anh phỏng dịch