Không bao giờ nản lòng!

Một trong những người bạn thân thiết thuở ấu thơ của tôi nay trở thành một người nhân viên tiếp thị rất thành công. Lý do: anh ta không bao giờ nản lòng.

Một ngày nọ, anh dẫn một nhân viên mới vào nghề đi chào hàng trong một khu gia cư để bán máy hút bụi. Khi vừa đến gõ cửa căn nhà đầu tiên, họ gặp một người đàn bà không mấy thân thiện ra mở cửa, nhưng bà đã đóng sầm ngay cửa lại khi vừa thoạt nhìn thấy họ. Howard, tên anh bạn tôi, vội nói với người nhân viên mới của anh: “Hãy an tâm, chúng ta cần phải đi vòng ra phía cửa sau thôi!” Thế là họ đành đi vòng ra phía sau và gõ cửa một lần nữa, lại cũng chính người đàn bà ấy ra mở, lần này Howard cười tươi và nói to với bà: “Tôi chắc là bà sẽ không khó chịu như cái bà ra mở cửa phía đằng trước lúc ban nãy!” Bà vội lắc đầu vui vẻ nói: “Ồ, không - Hãy vào trong nhà đi!” Hai người đàn ông bước vào, sau một lúc trò chuyện thân mật, bà bằng lòng đặt mua một cái máy hút bụi. Trên đường đi ra trở lại xe, Howard quay sang nói với người nhân viên mới: “Bạn thấy chưa? chuyện vô cùng dễ dàng!”

Sự bền gan, vững chí luôn được trả công. Chuyện này còn quan trọng hơn trong phương diện tâm linh qua sự cầu nguyện. Chúng ta cần bền lòng trong việc cầu nguyện. Không phải là Chúa thờ ơ với những lời cầu xin của chúng ta. Nhưng chúng ta cần chứng tỏ sự bền lòng của mìnhvà thực tâm muốn thông công cùng Ngài. Dù chúng ta tin hay không tin vào những lời Chúa dạy. Kinh Thánh nói: Vả, không có đức tin, thì chẳng hề có thế nào ở cho đẹp ý Ngài; vì kẻ đến gần Đức Chúa Trời phải tin rằng có Đức Chúa Trời, và Ngài là Đấng hay thưởng cho kẻ tìm kiếm Ngài.” (Hê-Bơ-Rơ 11:6)

Nản lòng quá sớm

Nhiều người khi cầu xin Chúa nhưng lại nản lòng và mất niềm tin nơi Ngài quá sớm. Chúng ta cần giữ vững lập trường cùng những nhu cầu mà chúng ta đang cầu xin Chúa, ngay cả những sự thất vọng, buồn phiền của chúng ta cũng phải được liên tục trình tấu lên Ngài. Bạn không thể chán nản và bỏ cuộc. Đó là chương trình của Ngài đáp ứng những lời cầu xin của bạn theo đường lối là Ngài không làm gì cả nếu như bạn không cầu xin ngài.

Lời hứa của Chúa sẽ không lơ là nếu như chúng ta quyết tâm tin tưởng chờ đợi. Ngài hứa là: “Nầy là điều chúng ta dạn dĩ ở trước mặt Chúa, nếu chúng ta theo ý muốn Ngài mà cầu xin việc gì, thì Ngài nghe chúng ta. Nếu chúng ta biết không cứ mình xin điều gì, Ngài cũng nghe chúng ta, thì chúng ta biết mình đã nhận lãnh điều mình xin Ngài.” (1 Giăng 5:14-15)
Hãy tiếp tục cầu nguyện. Và đừng bao giờ nản lòng!

By Bob DuBose

Ngọc-Anh phỏng dịch