Không còn tội lỗi

“Chúa sẽ không bao giờ tha tội cho tôi. Tội lỗi của tôi không thể tha thứ được.” Bạn có bao giờ nuôi dưỡng trong đầu những ý tưởng như thế chưa? Riêng tôi thì những cảm nhận như vậy đã rất thường xuyên lảng vảng trong đầu.

Có nhiều lần tôi cảm nhận mình đã làm nhiều chuyện không hay và đã có những chọn lựa sai lầm mà tôi nghĩ Chúa sẽ không bao giờ tha tội cho tôi. Là một thiếu nữ trẻ, ngay vừa khi bước vào tuổi thiếu thời, tôi đã thực sự làm xáo trộn cuộc đời mình. Tôi vẫn còn nhớ đến cảnh nằm vật vưỡng trên giường suốt mấy đêm liền trong cơn dằn vặt của lương tâm. Tôi đã van xin Chúa tha tội, nhưng lòng vẫn không tin tưởng chuyện đó sẽ xảy ra với tôi.

Bố mẹ tôi đã nuôi dưỡng tôi khôn lớn và mong tôi trở thành một thiếu nữ tốt. Tôi biết mình đã đi sai đường và làm buồn lòng cha mẹ nhiều. Tôi thực sự muốn quay trở về và từ bỏ quá khứ, nhưng đối với tôi chuyện ấy thật quá khó để trở thành hiện thực. Vì vậy, có nhiều buổi tối tôi đã nằm im lìm trong đêm đen, cầu xin Chúa thương xót tha tội cho đến khi mệt quá và ngủ thiếp đi. Tôi đã từng nghĩ là Chúa không yêu thương tôi.

 Kinh Thánh chép rằng: “Sự cầu nguyện bởi đức tin sẽ cứu kẻ bịnh, Chúa sẽ đỡ kẻ ấy dậy; nếu kẻ bịnh có phạm tội, cũng sẽ được tha” (Gia-Cơ 5:15)

Sau một khoảng thời gian dài đăng đẳng như vậy, có lẽ hàng năm trời. Tôi chợt thức tỉnh và nhận ra vấn đề không phải là ở Chúa. Thực ra Ngài đã tha thứ cho tôi từ ngay những ngày đầu tiên. Nhưng tôi chưa sẵn sàng chấp nhận nó, bởi vì chính tôi đã không thể tha thứ cho mình được. Tôi đã không còn tin tưởng mình còn là một cô gái hiền lành như thuở nào vì những chuyện xấu xa tôi đã làm. Tôi đã nghĩ không một ai, ngay cả Chúa, có thể tha tội cho tôi.

Bây giờ thì tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi nhận ra rằng Chúa đã có thể, và Ngài muốn tha hết tội lỗi cho tôi. Thực là một tin lạ đầy phấn khởi! Chúa đã muốn tôi không còn vướng mắc những tội lỗi xa xưa. Ngài muốn tôi trở thành một con người hoàn toàn trong trắng vô tội, không còn những đớn đau và buồn chán. Nhưng điều này hoàn toàn tùy thuộc ở tôi có bằng lòng chấp nhận sự tha thứ này và để tâm hồn mình được xoa dịu hay không?
 
Thực ra chúng ta không nên để ý đến những chuyện không tốt trong quá khứ, dù những chuyện ấy có ghê tởm là dường nào. Một khi chúng ta biết là mình lạc lối và ước mong quay trở lại, trở về từ cái thuở ban đầu thì Chúa có đủ quyền năng để tha thứ cho bạn. Ngài sẽ xoa dịu, chữa lành bịnh và biến cải bạn thành một con người tốt . Hãy cho Ngài một cơ hội – Rồi bạn sẽ ngạc nhiên!

By Melissa Ringstaff
Ngọc-Anh phỏng dịch