Không ngưng nghỉ

Thời gian tôi làm việc ở bang Massachusetts, tôi nhớ là mùa đông ở đó rất lạnh và tuyết trắng xoá khắp nơi. Tôi chưa từng bao giờ chứng kiến những mùa đông lạnh lẽo đến như thế! Thật là hoàn toàn khác biệt với bang Florida, nơi tôi sống trước kia.

Nơi đây tôi để ý thấy có vài điều khác lạ về người hàng xóm của tôi. Lúc tôi ngồi ăn sáng bên cửa sổ nhìn ra đường, sáng nào tôi cũng thấy cô ta chạy bộ. Dù trời mưa hay nắng, cô ta luôn chạy đúng giờ mỗi ngày.

Có một hôm tuyết rơi dữ dội, tôi thầm nghĩ sáng nay thì cô ta không tài nào ra đường được. Chỉ có những kẻ điên rồ mới muốn chạy bộ trong thời tiết băng giá như thế này! Nhưng rồi chỉ 5 phút sau, tôi nghe tiếng cửa đóng mạnh và cô ta xuất hiện ngoài đường trong bộ quần áo dày cộm và bắt đầu chạy như thường lệ. Tôi ngồi đây cạnh lò sưởi ấm cúng nhìn người phụ nữ đang cắm đầu chạy mà lòng đầy khâm phục về sự kiên trì và quyết tâm của cô ta.

Ấn tượng bởi những gì chính mắt mình trông thấy, tôi quyết định chiều hôm đó sang nhà gặp nàng để hỏi cho ra lý do vì sao cô phải chạy vào mỗi sáng trong bất kỳ thời tiết như thế nào. Nàng trả lời thật đơn giản: “Nếu như tôi chỉ cần nghỉ một buổi thôi, tôi sẽ đâm ra lười và không muốn tiếp tục chạy ngày hôm sau nữa”

Hiến Thân

Những lời của nàng như xoáy trong tim óc tôi suốt cả buổi chiều hôm đó. Tôi chợt nhận ra những lời nói của cô đã nhắc nhở tôi những điều khác. Có phải chăng nó cũng giống y như chiều hướng mà chúng ta dành thời gian hiến thân cho Chúa? Nếu chúng ta tạm nghỉ một lần, thì sự hiến thân cho Ngài hằng ngày sẽ bị ảnh hưởng và có thể ta sẽ trở nên lười để tiếp tục trong những ngày sắp tới.

Sự vững lòng thì rất ư là quan trọng và thời gian hiến dâng cho Chúa phải luôn đều đặn. Giống như người phụ nữ này đã kiên trì chạy bộ mỗi sáng, Chúng ta cũng nên bắt chước cô hiến dâng chút thời gian của mình trong mối liên hệ với Chúa. Tôi thách thức bạn có dám hứa với tôi là bạn sẽ dành một số thời giờ nhất định mỗi ngày cho Ngài không? Kể cả những lúc bạn mệt mỏi, buồn phiền, hay ngay cả bực tức hoặc cả khi bạn không cảm thấy thích đi nữa. Nếu bạn ngưng nghỉ dù chỉ một ngày, bạn sẽ thấy khó mà giữ được nhịp điệu cho đều đặn.

Kinh Thánh nói: “Phải bền đổ và tỉnh thức trong sự cầu nguyện, mà thêm sự tạ ơn vào” (Co-lo-Se 4:2).

By Elizabeth Camps

Ngọc-Anh phỏng dịch