Luôn đúng hẹn

Cuối cùng rồi cái ngày tôi mong chờ cũng đến. Đó là ngày 28 tháng 8 năm 2008. Tôi đã chuẩn bị cho giây phút này và đã kiên nhẫn đợi nó từ hơn sáu tháng qua. Cảm giác sung sướng, băn khoăn và khắc khoải cùng ập đến với tôi. Tôi sắp sửa được tham dự trong một phái đoàn truyền giáo đến Chile cùng với 8 người khác mà tôi chưa từng gặp họ trước đây. Vị Mục Sư trưởng đoàn, người duy nhất tôi biết, hiện đang ở Chile chờ đón chúng tôi.

Điều duy nhất tôi biết về mục đích của chuyến du hành này là nhóm chúng tôi sẽ phải làm cho xong cái mái của một ngôi thánh đường ở đó. Khi đến nơi tôi mới biết rõ ngọn ngành câu chuyện: Khoảng 10 năm trước, những tín hữu của hội thánh đã góp tay xây dựng ngôi thánh đường này. Họ vừa đặt được nền móng và dựng xong bốn bức tường thì hết tiền. Vì thế ngôi nhà thờ cứ đứng trong vị trí dở dang như vậy suốt những năm qua. Dân chúng ở thành phố San Jose, Chile đã mòn mỏi mong chờ có một nơi thờ phượng gần 10 năm rồi. Bây giờ, tới lượt chúng tôi, sẵn sàng giúp họ hoàn thành niềm mơ ước. Câu chuyện đã thôi thúc và tiếp sinh lực cho tôi một cách mãnh liệt khiến tôi hào hứng muốn bắt tay vào việc ngay.

Hôm nay, nhớ lại chuyện xưa khiến tôi mỉm cười. Sau chuyến du hành đó, tôi nhận thức ra rằng con người ai cũng phải trải qua những khoảnh khắc khó khăn và thách thức trong đời. Ta có thể ngồi chờ đợi chúng xảy ra, nhưng ta không cho phép chúng chia rẽ mình với niềm tin trong Chúa. Những bất hạnh, khốn khó hoặc thất bại có thể bất ngờ xảy đến cho bất kỳ ai chứ không phải chỉ riêng cho một số người. Một trong những cạm bẫy của kẻ thù là cô lập bạn khiến bạn dễ thất chí và làm cho bạn tin rằng mình không thể nào vượt lên được. Nhưng bạn hãy nhớ là Chúa đã hứa sẽ đem đến sự công bằng thay cho những tai họa. Có thể Chúa không đến liền ngay khi bạn muốn, nhưng có một điều chắc chắn là Ngài sẽ LUÔN đúng hẹn. Tôi vừa phải tự điều chỉnh mình theo thời gian của Chúa để có thể nhận thức được rằng Chúa lúc nào cũng đúng giờ, nhưng không phải theo thời giờ của tôi mà là theo thời giờ của Ngài.

 Công bố lời hứa hẹn của Ngài.

Như là một lời thú tội riêng của mình, bản thân tôi đã nhiều lần cắn răng chịu đựng những trắc trở trong cuộc sống. Có những thứ do tự tôi gây ra, và những vấn đề khác thì liên quan đến trắc trở thuộc tâm linh và thể xác. Không cần biết đâu là nguyên nhân của sự việc, Chúa đã dùng những trở ngại để giúp ta xây dựng khả năng chịu đựng và sự cảm thông. Tôi đã từng nhận được những hứa hẹn kỳ diệu của Chúa khi thì rất nhanh chóng ngay lập tức, khi thì mất đến vài tháng và đôi khi cả vài năm sau mới thấy được. Nếu hôm nay bạn đang có những rắc rối, khó khăn cần đến Chúa, xin bạn hãy vững lòng và đặt hết kỳ vọng nơi Ngài. Hãy công bố những sự hứa hẹn của Chúa trong đời bạn, rồi qua hình ảnh Ngài bạn sẽ chiến thắng!

Khi bạn vẫn đứng thẳng và tiếp tục vươn lên trong những giai đoạn khó khăn. Bạn sẽ được bảo đảm rằng sự chiến thắng đang trên đường đến với bạn. Có thể là hôm nay … Cũng có thể là tuần tới … tháng tới … hay năm tới. Nhưng có một điều chắc chắn là Chúa luôn chung tình và đúng hẹn! Với niềm tin và lòng kiên nhẫn, bạn sẽ nhận được sự hứa hẹn của Chúa. Bạn sẽ vượt qua được những khó khăn, và sức mạnh cùng sự khôn ngoan của bạn sẽ được gia tăng.

“Người công bình bị nhiều tai họa, nhưng Đức Giê-Hô-Va cứu người khỏi hết” (Thi-Thiên 34:19)

By Irving Santiago
Ngọc-Anh
phỏng dịch