Luôn Ở Bên Cạnh

Hôm qua trong lúc tôi đang ngồi chờ ở văn phòng bác sĩ, tôi nghe có sự ồn ào xảy ra trong phòng chờ đợi của bệnh nhân. Một người đàn bà vì quá bệnh và bà ta đã ngất xỉu, bà đã té từ trên ghế xuống đất. Đầu của bà đập vào sàn gạch vang lên một tiếng động lớn. Người y tá chạy đến bên cạnh để giúp đỡ bà, cô y tá nhờ một người khác đi gọi bác sĩ mà người đàn bà nầy đang chờ để khám bệnh. Nhưng không thấy gì xảy ra.

Cô y-tá bèn gọi thêm một người đồng nghiệp khác đến giúp để khiêng bà ta lên ghế, nhưng không thấy ai chạy đến giúp.

Cô y-tá hốt hoảng và gọi thêm một lần nữa để nhờ đem xe lăn đến. Người quản lý văn phòng bất ngờ đi ngang qua, nghe tiếng kêu cứu và vội đi lấy xe lăn chở người bệnh  nầy vào phòng cấp cứu của nhà thương.

Tôi ngồi đó và sững sờ chứng kiến tất cả mọi chuyện xảy ra chung quanh tôi, sự việc xảy ra ngay văn phòng y tế, nơi mà có nhiều bác sĩ và những người y tá chuyên nghiệp, nhưng không người nào đến  phụ cô y tá để giúp bệnh nhân nầy.

Thử tưởng tượng thật là khó khăn dường nào; để giữ một thái độ lạc quan khi chung quanh ta hoàn toàn không một ai có tinh thần giúp đỡ mà ta có thể trông cậy vào. Khi dường như chỉ có mình ta đương đầu với sự việc khó khăn xảy ra mà mọi người chung quanh không hề để ý đến.

Hy Vọng Khó Tìm

Trong lúc khó khăn và sự hy vọng không có, thật là dễ cho ta trở nên nóng giận, cáu kỉnh và buồn bực. Thêm vào đó, khi ta phải  đương đầu trong một môi trường mà sự tương trợ và tinh thần ủng hộ không có, càng làm cho ta thêm mất đi sự bình tĩnh.

Trong những giờ phút khổ nạn và cần sự giúp đỡ nhất, chính Đức Chúa Giê Su cũng không có được sự hỗ trợ từ những môn đồ thân cận nhất của Ngài. Họ đã đi ngủ và bỏ Ngài một mình với nỗi cô đơn vô xiết. Ngài cảm thấy gánh nặng cứu rỗi nhân loại đè trĩu trên đôi vai. Khi Đấng cứu thế đã đối diện với sự yếu đuối và dễ thay đổi như một người bình thường lúc gặp hoạn nạn, Ngài đã ngước mắt và hướng lòng mình về với Đức Chúa Cha trên thiên đàng để xin lấy sức mạnh; hầu tiếp tục hoàn tất chương trình cứu rỗi mà đã giao phó cho Ngài.

Thượng Đế không bao giờ có sự yếu đuối hoặc thay đổi. Ngài luôn ở bên cạnh ta, an ủi ta và giúp đỡ ta, ngay cả những lúc chúng ta chỉ xin những điều rất đơn giản; như cho ta được có một thái độ vui vẻ trong hoàn cảnh u buồn. Trong những giờ phút tối tăm nhất của ta, Ngài là người có thể lắng nghe những điều mà ta muốn trình bày trong lúc mọi người chung quanh đều bỏ quên ta. Chúa luôn ở bên cạnh ta.

“Sự tiếp trợ tôi đến từ Đức Giê Hô Va, là Đấng đã dựng nên trời và đất. Ngài không để cho chơn ngươi xiu tó; Đấng gìn giữ ngươi không hề buồn ngủ. Đấng gìn giữ Y-sơ-ra-ên, không hề nhắm mắt, cũng không buồn ngủ.” Thi Thiên 121:2-4

Maxine Young
Quách kim Lan phỏng dịch