Mọi sự đều mới

Đã năm tháng trôi qua kể từ ngày tôi chính thức sống một mình. Trước đó hai chị em tôi đã sống kề cận bên nhau suốt những năm tháng dài cho đến tháng Chạp năm ngoái, khi chị đi lấy chồng. Thú thực với các bạn, tôi đã buồn vô cùng vào ngày chia tay chị. Tôi yêu chị và luôn ao ước được sống bên chị mãi. Giờ đây giữa bốn bức tường hiu quạnh, tôi cũng nấu nướng sửa soạn bữa cơm chiều… cũng xem những chương trình truyền hình mà hai chị em ưa thích, nhưng hết rồi những ngày ấm cúng xa xưa. Mặc dù tôi vẫn gặp chị đều đặn mỗi ngày, nhưng lòng tôi vẫn nhớ đến chị.

Ngày Sa-Bát vừa qua, tôi ngồi đọc lại một đoạn trong Kinh Thánh “Công-Vụ Các Sứ Đồ”. Tôi bắt đầu nghĩ đến cách làm sao để rèn luyện mình về sự tự chủ. Các môn đồ của Chúa sau 3 năm sống cùng với Ngài, bây giờ họ phải tự lo liệu trong điều kiện không có Chúa. Sau những thời gian sống bên Chúa mỗi ngày, làm sao họ có thể điều chỉnh ngay cuộc sống của họ khi thiếu vắng Ngài? Sau những lần Chúa nấu nướng bữa ăn sáng cho họ trên bãi biển…Rồi cùng đi bộ dọc theo những con đường đất bụi quê nhà…Sau những buổi ăn tập thể ngoài trời bên nhau…Sau những lần chứng kiến phép lạ và cảnh diệu kỳ của Chúa…Làm sao đám môn đồ có thể tiếp tục hành trình tự túc trên đường đời. Dĩ nhiên thật vô cùng khó khăn!

Chúa Giê-Su hiểu được những khốn khó mà môn đồ mình phải hứng chịu khi thiếu vắng thể xác Ngài. Vì vậy, Ngài gửi cho họ những điều tuyệt vời kế tiếp! Kinh Thánh nói rằng: Sau khi Chúa trở về Trời, có khoảng 120 người đang quây quần bên nhau tại cùng một chỗ, đã có một trận cuồng phong thổi đến. Và Đức Thánh Linh hiện ra với họ như những lưỡi lửa bập bùng. Rồi họ có thể nói và chia xẻ những bí ẩn kỳ diệu của Chúa bằng cùng ngôn ngữ mà tất cả mọi người đều hiểu được nhau. Cuối cùng có 3,000 người đã được làm lễ Báp-Têm hôm ấy… Riêng một ngày hôm ấy! 

Không còn chia xa

Thời gian cứ tiếp tục trôi qua nhanh chóng, chúng ta hãy nhớ về tình yêu thương của Chúa. Ngài luôn luôn làm việc. Ngài luôn luôn canh phòng chúng ta. Ngài biết chúng ta cần gì và Ngài sẵn sàng cho chúng ta những thứ chúng ta cần. Ngài rất muốn cả thảy chúng ta đều đến với Ngài. Và sẽ có một ngày tuyệt vời khi không còn những chia xa. Vâng, chính Chúa, Ngài sẽ đặt để mọi chuyện tốt đẹp cho chúng ta. Giăng viết những câu sau đây trong sách Khải Huyền:

“Tôi nghe một tiếng lớn từ nơi ngai mà đến, nói rằng: Nầy, đền tạm của Đức Chúa Trời ở giữa loài người! Ngài sẽ ở với chúng, và chúng sẽ làm dân Ngài; chính Đức Chúa Trời sẽ ở với chúng. Ngài sẽ lau ráo hết nước mắt khỏi mắt chúng, sẽ không có sự chết, cũng không có than khóc, kêu ca, hay là đau đớn nữa; vì những sự thứ nhất đã qua rồi.

Đấng ngự trên ngôi phán rằng: Nầy, ta làm mới lại hết thảy muôn vật. Đoạn, lại rằng: Hãy chép; vì những lời này đều trung tín và chân thật” (Khải Huyền 21:3-5)

Quả đúng vậy. Những lời Chúa nói là chân thật. Hãy tin nơi Ngài.

Từ khi tôi dần dần quen với đời sống tự lập của mình, tôi nghĩ Chúa đã dạy tôi một vài điều. Tôi nghĩ Ngài đã để lộ ra về chính Ngài một ít … với tôi đó là tình bạn thắm thiết của Ngài.

Bây giờ, chuyện chưa từng xảy ra trong cuộc đời tôi. Khi có những sự đổi thay bất ngờ trong cuộc sống nhanh hơn là tôi có thể thích nghi được… khi tôi cảm thấy đơn côi .. khi tôi cần có một người bạn để tâm sự… Chúa ở ngay đó. Ngài hiện hữu trong căn nhà riêng biệt của tôi… Vâng, chỉ có Ngài và tôi. Và tôi thích như vậy.

By Alejandra Torres
Ngọc-Anh phỏng dịch