Một chút chăm sóc

 

Photo: Dreamstime

Đó là một buổi chiều Chúa Nhật nắng nóng oi ả, tôi nghĩ mình cần một ly sô-đa chanh đường mát lạnh. Thật là thú vị và sung sướng biết bao khi có một ly đá chanh làm người bạn đồng hành của mình trong lúc trời nóng như thế này phải không bạn? Thế là tôi chạy vội vào nhà bếp và bắt tay vào việc pha chế.

Mở cánh cửa tủ lạnh để tìm một trái chanh và lon sô-đa, tôi chợt nhận ra là mọi thứ trong đây đều ấm như nhiệt độ bên ngoài. Quan sát kỹ thêm một chút thì tôi đoán ra là tủ lạnh nhà tôi không còn hoạt động nữa.

Hiển nhiên đây không phải là điều mà tôi dự định cho một buổi chiều Chúa Nhật của mình. Tôi thở dài tôi đặt lon sô-đa nóng và trái chanh xuống rồi bắt đầu lấy hết mọi thứ trong tủ lạnh đem ra ngoài, tôi soạn những thứ chưa bị hư thối để gọn vào một chỗ. Sau đó tôi rút điện và lau chùi tủ lạnh. Những đồ ăn không còn dùng được thì tôi liệng vào thùng rác.

Sau hơn một tiếng đồng hồ hì hục làm vệ sinh, tôi cắm điện trở lại, đèn trong tủ bật sáng, tôi chợt nghe thấy tiếng động cơ khởi động, nó hoạt động trở lại! Tôi ngồi nghỉ mệt, dựa lưng vào ghế mà mắt không rời cái tủ lạnh, tôi thắc mắc không biết nguyên nhân vì sao mà chuyện này xảy ra. Rồi tôi nằm dài trên nền nhà và bắt đầu tự cười một mình. Thực ra có gì sai quấy với chiếc tủ lạnh của mình đâu. Nó chỉ cần một chút yêu thương, chăm sóc của tôi mà thôi.

Hãy vươn ra vì Ngài

Sự việc này khiến tôi nghĩ đến một điều khác trong cuộc đời mình cũng tương tự như thế: Mối liên hệ của tôi với Chúa. Trong sách Công Vụ Các Sứ Đồ đoạn 17:27 nói: “Hầu cho tìm kiếm Đức Chúa Trời, và hết sức rờ tìm cho được, dẫu Ngài chẳng ở xa mỗi một người trong chúng ta”

Chúng ta có thể đã từng trải qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời, ta đã cảm nghĩ rằng Chúa không hiện diện lúc đó, rằng Ngài không hề biết đến những lời cầu xin của mình. Rồi ta thấy thất vọng và không hiểu chuyện gì đang xảy ra, khi tất cả mọi chuyện chỉ là cần một chút chú ý, một chút chăm sóc của ta trong mối giây liên hệ với Chúa mà thôi. Ta cần kiên nhẫn để tìm thêm chút thời gian không những chỉ thưa chuyện với Chúa, nhưng cũng cần phải biết lắng nghe thông điệp của Ngài nữa. Vì con đường mà Ngài dẫn dắt luôn là tuyệt diệu nhất.

Mùa hè này, tôi muốn động viên bạn không những chỉ biết thưa chuyện với Chúa hằng ngày nhưng bạn cũng nên chịu khó lắng nghe xem Ngài muốn nói gì cùng bạn. Hãy dành một chút yêu thương, chăm sóc mối giây liên hệ về tâm linh của bạn nhé!

By Elizabeth Camps

Ngọc-Anh phỏng dịch