Một người vợ giận dữ

Cách nay không lâu tôi có dịp tiếp xúc với một người phụ nữ trẻ đang bị trở ngại về hôn nhân. Mái ấm gia đình của cô ấy có vẻ bị lung lay, sắp sửa đổ vỡ trước mắt. Cả hai vợ chồng cùng không còn cảm thấy hạnh phúc bên nhau nữa. Họ gây gổ và gấu ó với nhau suốt ngày về bất cứ một chuyện gì. Sự giận dữ và nỗi oán hờn đang dần dần hủy hoại những tình cảm nồng ấm trước đây của họ.

Trong thời buổi này, có khá nhiều phụ nữ không cảm thấy hài lòng về những khía cạnh trong cuộc sống hôn nhân của họ. Người chồng thường không luôn cư xử như sự mong đợi của vợ mình. Hôn nhân là một sự kiện khá phức tạp và khó mà êm đẹp lâu dài nếu như cả hai vợ chồng cùng không sẵn lòng tìm hiểu nhau và hàn gắn những điểm dị biệt.

Dù rằng chồng bạn cùng tôn thờ Chúa giống như bạn, nhưng lại có những thói quen mà bạn không ưa; hoặc anh ta là một kẻ vô thần mà phải mất bao nhiêu lâu mới trở nên một người đàn ông như bạn hằng mơ ước. Dù gì đi nữa bạn vẫn có thể làm nhiều chuyện để giúp được anh ta.

Hãy cầu nguyện theo tình huống của bạn

Trong bất cứ một mối liên hệ tình cảm nào cũng cần phải có hai người, mới có thể cãi cọ và gây gổ với nhau. Vì vậy, muốn khôi phục lại một quan hệ hôn nhân tốt đẹp, bạn phải chịu khó tìm hiểu về những thói quen và quan điểm của chính bản thân mình trước. Rồi viết chúng xuống. Tuy rằng những thói quen và tập tục mà bạn đã có trong suốt một thời gian dài thì khó có thể đổi thay và nó cũng dễ nảy sinh ra chán nản, hụt hẫng nếu phải từ bỏ ngay. Nhưng Kinh Thánh cho chúng ta biết: qua Chúa, tất cả mọi việc trên đời đều có thể xảy ra được. “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi” (Phi-Lip 4:13). Với việc chịu khó cầu nguyện mỗi ngày, Chúa sẽ lo liệu và ban cho bạn đủ sức mạnh, nghị lực cần thiết để có thể thay đổi những tập quán cũ của bạn.

Chìa khóa của vấn đề là sự cầu nguyện. Dù rằng bạn cần giúp để vơi đi tâm trạng thất vọng hàng ngày trong cuộc sống, hay giúp bạn có đủ nghị lực để tha thứ cho người chồng về những việc sai quấy mà anh ta đã làm. Chúa luôn ở đó để dẫn dắt, an ủi và giúp đỡ bạn. Kinh Thánh chép: “Đức Giê-Hô-Va sẽ cứ dắt đưa ngươi; làm cho ngươi no lòng giữa nơi khô hạn lớn; làm cho cứng mạnh các xương ngươi, ngươi sẽ như vườn năng tưới, như nước suối chẳng hề khô vậy” (Ê-Sai 58:11) và “Đức Chúa Giê-Su xây mặt lại, thấy người đàn bà, thì phán rằng: Hỡi con, hãy vững lòng, đức tin con đã làm cho con được lành. Liền trong giờ đó, người đàn bà lành bệnh” (Ma-Thi-Ơ 9:22)

Vậy
“Hãy trao gánh nặng ngươi cho Đức Giê-Hô-Va, Ngài sẽ nâng đỡ ngươi; Ngài sẽ chẳng hề cho người công bình bị rúng động” (Thi-Thiên 55:22)

Thật là một lời xướng đầy quyền năng làm sao? Chúng ta được mời gọi hãy trao cho Chúa niềm đau, sự thất vọng, và những buồn phiền của chúng ta. Cần nhớ rằng Ngài sẽ  nghe thấy hết từng lời, từng chữ “Đức Giê-Hô-Va xa cách kẻ ác; nhưng Ngài nghe lời cầu nguyện của người công bình” (Châm-Ngôn 15:29). Hãy giữ lại những lời cầu nguyện của bạn trong sổ nhật ký, nên viết xuống khi bạn khẩn cầu. Có thể làm một bản kê khai cho chồng, cho bạn, cho cuộc sống hôn nhân của bạn và cho cả những người nào mà bạn cảm thấy cần phải cầu nguyện cho họ

Bạn không thể nào nuôi dưỡng được một sự buồn phiền, giận dữ ai đó trong lòng, khi mà chính bạn lại là người đang cầu nguyện cho họ. Người đàn ông mà bạn đã thề nguyện yêu thương và kính mến cần phải ở vị trí quan trọng nhất trong đời sống bạn. Anh ta xứng đáng được bạn thay mặt với những lời cầu nguyện thiết tha. Quan trọng hơn cả là anh ta cần đến sự cầu nguyện của bạn.

Vậy tại sao bạn lại không chú tâm cầu nguyện cho mọi khía cạnh của cuộc sống hôn nhân? Từ vấn đề tài chánh cho đến cả những thời gian riêng tư bên nhau, giao tất cả mọi chuyện mà bạn quan tâm cho Chúa, Kinh Thánh chép: “Lại hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài hay săn sóc anh em” (1 Phi-E-Rơ 5:7)

By Melissa Ringstaff

Ngọc-Anh phỏng dịch