Người Yêu Mến Của Lòng Tôi

Photo: Dreamstime

Tôi nhận thấy Người vào một buổi chiều kia và tôi biềt rằng… Người ấy là người yêu mến của lòng tôi. Không ai bảo cho tôi  nhưng tôi biết. Dáng vóc cao cả và nụ cười đầy nhân ái đã làm giao động tim tôi. Và tôi ao ước được biết Người. Người tên gọi là... Người.

Vào một buổi sáng sớm nọ, tôi tìm đến Người và kể cho Người nghe về cuộc đời tôi. Đôi mắt sáng ngời của Người như nhìn thấu vào tận hồn tôi. Và từ đó tôi biết rằng sẽ không bao giờ tôi quên được, cũng như tôi sẽ không bao giờ quên được câu chuyện về cuộc đời của Người.

Bên cạnh Người, tôi học được lẽ thật vĩ đại nhất , tôi nắm lấy bàn tay yêu thương của Nguòi và tôi sẽ mãi không bao giờ lìa xa. Bên cạnh Người tôi không còn cảm thấy cô đơn nữa và ước muốn duy nhất của tôi là luôn luôn được ở bên Người.

Đôi Mắt Dịu Dàng:

Đôi mắt dịu dàng của Người biết trước những hiểm nguy, và tôi để hết tâm mình vào những lời mà Người khuyên tôi. Những lời êm ái thoát ra từ miệng Người thật thấm thía. Tôi không thể tưởng tượng được nếu đời tôi sẽ thiếu vắng  Người. Tôi đã tìm kiếm Người từ bao lâu nay, làm sao tôi lại đánh mất Người được? Tình yêu bất diệt của Người đã thấu vào tim tôi và tôi sẽ không còn cảm thấy thất vọng nữa. Tình yêu của Người sẽ ở với tôi mỗi ngày trong cuộc đời tôi.

Lẽ thật của Người bao phủ ngực Người và sự thông sáng như vương miện bao quanh đầu Người. Chân Người đi nhanh như chạy đua va bàn tay Người đầy dẫy sự thương xót. Tôi chẳng thiếu thốn gì khi ở bên Người.

Ban đêm, tôi nằm xuống và sự an bình dìu tôi vào giấc ngủ. Người chăm gìn tôi. Người là đấng chăn giữ tôi và bảo vệ đời tôi. Người là Vua của vũ trụ, sự vĩ đại của Người sẽ còn mãi đời đời.

Tôi gặp Người vào buổi chiều đó, và tôi biết rằng…Người là người yêu mến của lòng tôi. Người ấy tên là Giê Su.


“ Tôi gặp người mà lòng tôi yêu mến; bèn nắm lấy người, không khứng buông ra.” Nhã Ca 3:4.


Chari Torres
Quach Kim Lan Phỏng dịch.

Với những bạn đã hoặc đang đi tìm người yêu mến của lòng bạn…xin chúc bạn sẽ tìm gặp được Người trong mùa Giáng Sinh này. Nếu bạn đã có được Người yêu mến của lòng mình rồi… xin chia vui cùng bạn, hãy nắm giữ và đừng bao giờ lìa xa Người.