Nhìn Thấy Rõ

OK, cuối cùng rồi tôi tự nhủ lấy mình: tôi cần phải  có một căp mắt kiếng , nói đúng hơn là tôi cần phải đeo mắt kiếng để nhìn thấy được rỏ hơn.

Tôi còn nhớ  cách đây vài năm khi tôi đeo cặp mắt kiếng cận lần đầu tiên.  Tôi đã cảm thấy thật khó chịu và bực dọc.  Tôi không muốn đeo kiếng cận. Cả đời, tôi chưa hề bao giờ phải đeo mắt kiếng cả, nên đối với tôi nó thật là khó chịu vô cùng. Tôi không có kiên nhẫn để  sửa lại gọng kiếng cho vừa với tầm mắt nhìn của tôi, vì nó là loại kính hai tròng dùng để nhìn cả xa và gần. Cho nên tôi đã đầu hàng và không thèm dùng đến nó nữa.

Tôi nói với Sherill bạn của tôi: “ Tôi có thể nhìn thấy mà không cần phải đeo cặp mắt kiếng” Tôi không đến nỗi cần nó quá như vậy.

Bạn tôi trả lời :  Rồi chị sẽ cần nó.

Tôi tự nghĩ “tôi sẽ không cần”

Sherill thật đúng. Nhưng lập trường của tôi vẫn không thay dổi. Tôi vẫn giữ yên sự bướng bỉnh mình trong một thời gian dài, nhất quyết không cần đến cặp mắt kính, tôi nheo mắt lúc lái xe ban đêm và chớp mắt nhiều lần trong lúc đọc những hàng chữ nhỏ. Cuối cùng, tôi cũng phải chấp nhận rằng đã đến  lúc mà mình cần đeo kính:

Mãi cho đến một hôm kia, khi tôi gọi điện thoại để nhờ chuyên viên có thể giúp tôi về vài vấn đề kỹ thuật của máy vi tính của tôi. Bên kia đầu giây tôi nghe một giọng nói thì thào, thật kỳ cục hứa sẽ giúp tôi về những vấn đề mà chẳng liên quan gì đến computer cả. Tôi bực mình  cúp máy điện thoại và thử quay lại số điện thoại đó một lần nữa, nhưng vẫn nghe trở lại giọng nói thì thào dơ bẩn đó.

Một con số nhỏ:
Tôi không thể tưởng tượng được! Tôi nghĩ là sự nhầm lẫn về số điện thoại này chắc chắn phải là do lỗi về bên phía của những người chuyên viên kỹ thuật. Làm sao họ có thể không biết được là họ đã cho nhầm một số điện thoại mà dẫn tôi gọi đến một chổ kh6ng đứng đắn như vậy. Tôi quyết định sẽ cho họ biết một trận, tôi  bèn vào website để xem,  thì hỡi ôi tôi đã nhầm lẫn số 8 thay vì số 6! Chỉ sai một con số nhỏ thôi vì không nhìn thấy rõ mà thay đổi cả một vấn đề!

Vì thế, nên bây giờ tôi đã chấp nhận là mình cần phải đeo mắt kiếng  để nhìn thấy rõ thêm hơn. Chính vì thế mà  nó cũng giúp cho tôi nhận biết rằng; nếu không nhờ lời Chúa hướng dẫn để giúp tôi  có thể làm mọi quyết định  trong cuộc sống của tôi  trên con đường cùng đi với Chúa Giê Su mỗi ngày. Mọi quyết định sẽ khác biệt nếu đời sống tâm linh của tôi bị mù mờ. Thiếu lời Chúa trong đời tôi sẽ đưa tôi đến những chổ mà tôi không nghĩ dến. Kinh Thánh  cho tôi  những tầm nhìn thuộc linh, hướng dẫn tôi  nhìn thấy được rõ hơn trên con đường mà tôi phải đi.


“Lời chúa là ngọn đèn cho chân tôi, ánh sáng cho đường lối tôi” Thi 119:105.


Gwen Simmons

Quach Kim Lan phỏng dịch