Sự cầu nguyện miễn phí

Mới đây trong lúc đang ngồi đọc một trang báo trên tờ Huffington Post. Tôi tình cờ thấy bản tin nói về một công ty cung cấp dịch vụ Cầu Nguyện thay cho những khách hàng có nhu cầu. Tựa bài khiến tôi tò mò đọc tiếp, với $34 USD mỗi tháng, công ty này sẽ gạn lọc và đúc kết tất cả chi tiết những lời cầu xin của bạn, rồi chuyển đến một nhà thờ để mục sư tuyên đọc trước các tín hữu khác trong giờ thờ phượng. Như vậy, bạn chỉ cần ngồi ở nhà và biết rằng sẽ có người chăm lo phần tâm linh thay cho bạn. Bạn không còn sợ mình bị quên cầu nguyện hay bỏ sót sự thông công với Chúa, vì công ty dịch vụ này sẽ đem sự an tâm đến cho bạn. Bạn được bảo đảm có người sẽ chăm lo phần tâm linh của mình, giống như bảo hiểm xe hơi, nhà cửa, hỏa hoạn hay lũ lụt…, sự việc này coi như là một loại bảo hiểm về tâm linh.

Tôi thực không ngạc nhiên lắm về một loại kinh doanh dựa trên lãnh vực tâm linh như vậy trong thời kỳ này. Nhưng tôi kinh ngạc khi thấy có nhiều người sẵn sàng tin theo. Tôi thật sửng sốt vì nghĩ rằng sự cầu nguyện là một khoảnh khắc riêng tư giữa chúng ta với Đấng Sáng Tạo.

Bạn hãy tưởng tượng nếu người ta tạo ra một trang mạng internet, mà chỉ với một số tiền nhỏ mỗi tháng để giúp bạn thông báo đến người phối ngẫu của mình những điều mình muốn nói; như thế bạn sẽ không cần một khoảnh khắc riêng tư nào để nói những lời tâm sự với người bạn đời của mình nữa. Vậy thì chuyện gì sẽ xẩy đến với mối liên hệ của bạn? Chắc chắn là sự liên hệ tình cảm mật thiết giữa hai người đang chia sẻ hầu như sẽ bị hủy hoại và mối tương giao sẽ phai nhạt dần. Theo cuộc thăm dò ý kiến gần đây của tạp chí y học thế giới thì sự thiếu vắng trong vấn đề truyền đạt là nguyên nhân của 90% những gãy đổ trong hôn nhân.

Tránh

Nếu chúng ta giao hết trọng trách sự cầu nguyện của mình cho một cơ sở kinh doanh quản lý, chúng ta sẽ từ từ mất trọn vẹn sợi giây an toàn giữa cá nhân mình với Chúa. Đầu tiên ta sẽ không để ý thấy, nhưng sau một thời gian chúng ta sẽ thấy cuộc sống mình bắt đầu thay đổi và rồi khoảng trống tâm hồn ta sẽ từ từ bị lấp đầy với những ước muốn không tốt của thế gian.

Trong thế giới mà khoa học kỹ thuật tiến nhanh như hiện nay, chúng ta phải biết dừng lại tìm thời gian suy tư trong yên lặng và cầu nguyện với Chúa, hơn thế nữa, ta có thể làm tất cả những việc này hoàn toàn không tốn một xu, ta không cần phải trả bất cứ một phí khoản nào cho một công ty dịch vụ cầu nguyện.

Ma-Thi-Ơ 6:6 nói: “Song khi ngươi cầu nguyện, hãy vào phòng riêng, đóng cửa lại, rồi cầu nguyện Cha ngươi, ở nơi kín nhiệm đó; và Cha ngươi, là Đấng thấy trong chỗ kín nhiệm, sẽ thưởng cho ngươi.”

Những khoảnh khắc cầu nguyện này là sự thông công riêng tư và thầm kín giữa bạn với Chúa. Chỉ giữa bạn và Ngài. Không một nhân vật thứ ba nào được xen vào, đặc biệt là không có phí tổn. Chúa đã ban cho ta sự cầu xin hoàn toàn miễn phí như là một cách của sự truyền thông thầm kín riêng tư với Ngài.

Bạn không hãnh diện là mình có một đường dây luôn sẵn sàng để ta có thể xử dụng bất cứ khi nào cần cầu xin điều gì và đường dây miễn phí này không cần giây nhợ kết nối và cũng chẳng cần phải có máy in nữa sao?

By Benjamin DuBose

Ngọc-Anh phỏng dịch