Sự trung thành

Tôi có một người bạn rất trung thành, luôn quanh quẩn bên tôi trong suốt 17 năm trời. Đó là “Póp - Pai” con chó lông xù yêu quý của tôi. Tôi nghĩ “Póp - Pai” của tôi là một con chó tinh khôn nhất. Nó thích lảng vảng bên chân tôi suốt cả ngày mỗi khi tôi làm việc nhà. “Póp - Pai”  cũng yêu thích ngồi lóng ngóng ngoài sân cỏ sau nhà, phơi cái bộ lông xù mềm mại dưới ánh mặt trời ấm áp. Đôi mắt nó lim dim mơ màng như đang chìm trong cơn mộng ảo của loài chó.  “Póp - Pai” rất kiên nhẫn, trung thành, tử tế, và luôn có mặt bên tôi với cái đuôi ngoe nguẩy mỗi khi tôi cần đến nó. Nó là một phần trong tổ ấm của mái gia đình tôi! Nhiều lần tôi đã tự hỏi điều gì đã khiến “Póp - Pai” luôn chung thủy và đặt trọn niềm tin nơi tôi.

Trong Kinh Thánh chúng ta thấy không ít trường hợp nói về những môn đồ của Chúa đã phải chống chọi với lòng thủy chung của họ mỗi khi gặp chuyện liên quan đến Chúa Giê-Su. Đôi khi họ phản ứng mãnh liệt và trung thành một cách tuyệt đối với Ngài. Nhưng cũng có lúc họ đã thề là không hề biết Ngài, và họ đã say ngủ vào khoảnh khắc mà Ngài cần đến họ nhiều nhất. Vấn đề quan trọng nhất, hơn cả việc có trung thành hay không của những môn đồ, là sự thủy chung mãi mãi của Chúa Giê-Su đối với họ. Chúa tin môn đồ của Ngài ngay cả khi chính họ đã không tin vào bản thân họ và cả khi họ đã lưỡng lự trong đức tin. Sự trung kiên bất biến của Ngài (nơi những môn đồ) không bao giờ mỏi mệt dù gặp bất cứ hoàn cảnh nào. Điều đó chứng tỏ cho các môn đồ biết một kế hoạch rõ ràng về việc làm thế nào để phát huy sự trung thành và lòng thủy chung nơi họ cũng như là nơi những người khác.


Người hâm mộ lớn nhất

Chúa Giê-Su lúc nào cũng sẵn lòng vì chúng ta. Ngài là người luôn luôn hỗ trợ và hâm mộ chúng ta nhất. Chúa mặc màu áo và đeo cờ của chúng ta. Ngay cả khi ta nghi ngờ Ngài và muốn quên lãng Ngài. Nhưng Chúa lúc nào cũng nhẫn nại chờ đợi ta. Ngài chẳng bao giờ tuyệt vọng! Đó là sự thủy chung!

Đôi khi ta cần chứng kiến một tình yêu thương vô bờ bến của loài chó như “Póp-Pai” để nhắc nhở ta về sự thủy chung của Chúa và để nhận ra Ngài lúc nào cũng giữ lòng trung tín nơi chúng ta.

Con chó “Póp-Pai” của tôi đã qua đời mấy năm rồi, nhưng tôi vẫn luôn nhớ đến nó. Bởi vì chính sự thủy chung của “Póp-Pai” đã giúp tôi luôn giữ vững lập trường trung tín mà Chúa đã ban cho tôi và tất cả chúng ta.

“Vì Đức Giê-Hô-Va không lìa dân sự Ngài, cũng chẳng bỏ cơ nghiệp Ngài” (Thi-Thiên: 94:14).

By Benjamin DuBose

Ngọc-Anh phỏng dịch