Tạ Ơn

Tháng mười một, mùa lễ tạ ơn, nhắc mọi người nhớ đến những ơn phước mà ít nhiều họ đã nhận được trong đời. Tôi cũng muốn nói lên lòng biết ơn của tôi đối với Thượng Đế, Ngài đã yêu thương và dành cho tôi quá nhiều đặc ân.

Mỗi sáng thức dậy, tôi cám ơn Chúa đã cho gia đình tôi một ngày qua bình an. Cho tôi được nhìn thấy cảnh vật thiên nhiên: một nụ hoa mới nở, một cành non vươn mình trong nắng, một áng mây bay, một vầng trăng khuyết...Những công trình của tạo hóa đã khiến cho tôi nhìn cuộc đời tươi đẹp và ý nghĩa hơn. Vật chất cũng không kém phần quan trọng. Tôi cám ơn công trình sáng tạo của loài người, đã cho tôi hưởng mọi tiện nghi trong đời sống.

Cám ơn cha mẹ đã cưu mang chúng tôi, trải qua biết bao công lao khổ nhọc mới đem được chúng tôi tới miền đất tự do này. Tôi không bao giờ quên: tự do là nỗi khát khao lớn nhất của tôi khi tôi còn ở quê nhà.

Cám ơn người bạn đời đã yêu thương, chia xẻ cùng tôi nỗi vui buồn của kiếp sống. Cám ơn các con đã cho mẹ những cái hôn thật ngọt ngào. Tôi nghĩ rằng dưới mắt mỗi bà mẹ, đứa con là kết tinh của tất cả những gì tươi đẹp nhất trong vũ trụ. Thượng Đế đã cho tôi được làm mẹ, được hưởng cái tình cảm nhiệm màu, bao la ấy. Tôi sung sướng biết bao mỗi khi tôi đọc một quyển sách hay. Cám ơn những người đã dùng tim óc để sáng tác lời hay ý đẹp. Cám ơn các nhạc sĩ tài hoa cho tôi được thưởng thức những dòng nhạc tuyệt vời, gợi nhớ một thời mới lớn, mới biết yêu đã làm tôi rung cảm, và đời sống tôi đẹp đẽ, thi vị hơn lên.

Tôi cũng không quên những bạn bè thân thiết đã chân tình giúp đỡ tôi, cảm thông tôi trong mọi hoàn cảnh. Ôi có biết bao người mà tôi đã mang ơn, làm sao tôi kể cho siết!

Tôi tin rằng hạnh phúc mà tôi đang có đều do Thượng Đế ban cho. Một người đơn sơ, tầm thường như tôi sao lại được Chúa ban nhiều ơn phước đến như vậy? Không phải Ngài dành ưu đãi cho riêng tôi đâu. Ngài đã cho nhiều người hơn thế nữa, nhưng có thể người ta không cảm nhận được. Cổ nhân có nói, “Trở ngại trên đường tìm hạnh phúc là trông chờ một hạnh phúc lớn hơn”. Tôi không mong chờ gì hơn nữa, vì tôi biết tôi đã được Chúa ban cho tất cả.

Không riêng đến mùa lễ tạ ơn, mà mỗi ngày trong đời sống, tôi luôn luôn ghi nhớ: “ Tạ ơn Đức Chúa Trời”.

Hồ Thị Kim Hoàn

tnhv (Theo TNHV Số 5 - Tháng 11/1996)