Tẩy Sạch Vết Nhơ

Cách nay hai tháng, tôi dọn vào căn nhà vừa mới xây xong. Thật là vui sướng biết bao khi được ở trong môt căn nhà mới toanh, tươi mát, sạch sẽ và hầu như không một vết hoen ố. Sàn gạch và thảm lót cũng được gắn trải rất tỉ mỉ, công phu. Tôi đã thu xếp mọi chuyện thật hoàn hảo, các ngõ ngách đều sạch sẽ, tươm tất. Tôi nghĩ vậy.

Sau khi mua sắm và sắp đặt xong những vật dụng trong phòng tắm, bỗng con trai tôi đề cập đến cái phòng tắm đứng có vòi hoa sen có thể có vấn đề, khiến tôi phải chú ý. Tôi vẫn thường đứng tưới mình dưới vòi nước ấm chảy dồn dập trong cái khung kiếng ấy cả mấy tuần nay, nhìn những bọt nước văng bám trên mặt kiếng. Thỉnh thoảng tôi cũng nghĩ đến chuyện làm vệ sinh, lau chùi nó; nhưng rồi mọi chuyện đi vào quên lãng sau khi tôi chùm một cái khăn tắm lớn để che phủ nó đi. Trông cũng giống như có một bức màn quyến rũ trên cái cửa phòng tắm, tôi tự nhủ thầm như vậy.

Bây giờ, khi tôi lôi cái khăn tắm màu mè đó xuống. Than ơi, những chất cặn bã dơ bẩn nằm lồ lộ ngay trong tầm mắt. Nào là chất vôi màu vàng, can-xi và bọt nước muối vô cơ văng tung tóe, đã đọng lại và bám chặt khắp nơi cùng với váng xà bông đầy trên mặt kiếng bao quanh phòng tắm. Khi tôi tìm mọi cách khử trừ chúng, tôi mới nhận ra rằng chúng đã kết tụ lại mỗi ngày một ít dần dần thành từng mảng to. Chúng giống như đương nhiên dùng quyền chiếm ngự và bây giờ cứ ì ra không suy chuyển, không nhúc nhích một cách rất cứng đầu. Tôi đã vất vả hàng giờ đồng hồ kỳ cọ, xịt thuốc, và chùi rửa mà vẫn không làm sạch chúng được. Những vết bẩn vẫn nằm yên đó.

Bạn có bao giờ bị cái cảnh như thế này trong đời chưa? Đôi lúc bạn nghĩ mọi việc bạn làm rất suông sẻ, nhưng rồi bạn vẫn phải đối mặt với những chuyện tạp nhạp trong đầu. Những thứ vớ vẩn không đâu vào đâu – những lỗi lầm trong quá khứ, những lời lẽ thô tục đã phát biểu, những điều mà bạn ước rằng mình đã không nên nói ra. Tất cả những thứ rác rưới đó bạn đã muốn trừ khử bằng cách bỏ hết vào bao rác, cột chặt lại và đem ra lề đường. Nhưng chờ mãi mà xe đổ rác thì chẳng bao giờ đến và những vết nhơ thì vẫn nguyên vẹn nằm đó.

Cho vào quên lãng

Bạn có biết là Kinh Thánh có thể giúp bạn giải quyết vấn đề không? Có thể gọi nó là “tẩy sạch vết nhơ.”  Đức Chúa Trời đã hứa sẽ lấy hết tội lỗi và cho vào quên lãng nếu bạn muốn. “Đức Giê-hô-va phán: Bây giờ hãy đến, cho chúng ta biện luận cùng nhau. Dầu tội các ngươi như hồng điều, sẽ trở nên trắng như tuyết; dầu đỏ như son, sẽ trở nên trắng như lông chiên” (Ê-sai 1:18).

Đức Chúa Trời cũng hứa sẽ làm sạch những hành động xấu xa và tha thứ những tội lỗi trong quá khứ cho chúng ta. Phương thức mà Ngài làm sạch cuộc đời của chúng ta như thế này: Chúng ta phải tha thiết ước muốn có một sự quan hệ với Thượng đế toàn năng. Chúng ta phải quay lưng lại với lời nói, hành động và tư tưởng sai lầm. Cuối cùng là cầu xin Thượng đế tha những tội lỗi đã làm trong quá khứ.

Đức Chúa Trời hứa sẽ làm những chuyện đó và hơn thế nữa, không chỉ tha tội mà còn loại trừ nhũng hình ảnh xấu xa đã làm chúng ta xấu hổ. Theo Mi-Chê 7:19 “Ngài sẽ còn thương xót chúng tôi, giập sự gian ác chúng tôi dưới chân Ngài; và ném hết thảy tội lỗi chúng nó xuống đáy biển”- và tội lỗi đã tan biến.

 

By Kathy A. Lewis

Ngọc Anh phỏng dịch