Thiên Sứ Hiện Diện Khắp Nơi

Tôi vừa đọc xong sách tiên tri Đa-Ni-Ên cho cậu con trai 4 tuổi của tôi nghe. Trong khúc cuối câu chuyện, nói về những thiên sứ đã được Đức Chúa Trời sai xuống để bảo vệ cho Đa-Ni-Ên khỏi bầy sư tử đói. Ngài cũng sai Thiên Sứ luôn hiện diện canh chừng chúng ta dưới thế gian này. Con trai tôi bèn cầu nguyện “Lạy Chúa, xin Ngài gửi một Thiên Sứ xuống đây vì con chưa bao giờ trông thấy cả”

Thế bạn có bao giờ nhìn thấy một Thiên Sứ chưa?

Cách nay không lâu, tình cờ tôi đọc được một câu chuyện nói về một bà mẹ có 3 đứa con nhỏ. Trong lúc những đứa trẻ con bà đang nô đùa ngoài sân trước nhà, bỗng bà nghe thấy một tiếng động lớn; rồi cậu con trai lớn hớt hãi chạy vào nhà báo tin thằng em trai nhỏ vừa bị xe đụng. Nghe vậy, bà vội vã lao người ra ngoài nơi bé trai con bà đang nằm bất động. Bà nghĩ thầm chắc thằng bé chết mất. Người ta đã gọi xe cứu thương và khi nhân viên cứu cấp đến, họ cũng không nghĩ là đứa bé sẽ sống sót, có lẽ nó đã chết rồi không chừng.

Bỗng có một người đàn bà lạ mặt tiến đến hiện trường, nhưng bà ta bị nhân viên y tế ngăn cản. Người đàn bà vẫn cố gắng tìm mọi cách đến gần chỗ bé trai nằm, bà đặt đôi bàn tay lên người nó và bắt đầu nhắm mắt cầu nguyện “Lạy Chúa, Xin Ngài đừng lấy đi sinh mạng của đứa bé này…” Trong phút chốc, bỗng đôi mắt thằng bé hé mở. Người ta đưa nó đến bệnh viện và sau đó được biết tình trạng đứa bé tương đối ổn định. Các bác sĩ trong bệnh viện đều ngạc nhiên khi thấy đứa bé sống sót. Với áp lực khủng khiếp của tốc độ chiếc xe khi đụng vào thân xác bé nhỏ của nó thật khó mà thoát chết được.

Cảm tạ ơn Chúa

Sau đó bà mẹ đã cám ơn người đàn bà. Nhưng bà ta nói: “Đừng cám ơn tôi, mà bà hãy cảm tạ Chúa”

Bà mẹ trả lời: “Làm sao bà có thể làm được một chuyện lạ lùng như vậy?”

Người đàn bà đáp: “Bà hãy hỏi Chúa”

Rồi bà mẹ đã quỳ gối nói lời cảm tạ ơn Chúa vì Ngài đã sai Thiên Sứ xuống để che chở cho con trai bà.

Chúng ta có thể không có một câu chuyện giống như chuyện trên, nhưng Thiên Sứ ở khắp mọi nơi – chung quanh chúng ta. Họ xuất hiện dưới nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Con trai tôi thường hỏi tôi: “Mẹ ơi, Thiên Sứ có luôn ở quanh bên ta không?” Tôi đã trả lời “Có chứ, con yêu. Thiên Sứ luôn ở quanh ta dù chúng ta đi bất cứ nơi đâu”

Chúng ta có thể không nhìn thấy Thiên Sứ, và có thế không nhận ra được sự hiện diện của họ. Cảm tạ ơn Chúa về món quà của những Thiên Sứ mà Ngài sai xuống thế gian để che chở cho chúng ta!

Vì Ngài sẽ ban lệnh cho Thiên Sứ Ngài, bảo gìn giữ ngươi trong các đường lối ngươi” (Thi-Thiên 91:11)

By Erika Gladden

Ngọc-Anh
phỏng dịch