Tốt hơn là đôi giầy ống

“Ngài sẽ lấy lông Ngài mà che chở cho ngươi, Và dưới cánh Ngài, ngươi sẽ được nương náu mình; Sự chơn thật Ngài là cái khiên và cái can của ngươi” (Thi-Thiên 91:4)

Những chuyên gia về tội phạm đã đề nghị vài phương pháp tốt và ít tốn kém nhất để bảo vệ ngôi nhà của chúng ta khỏi tầm mắt của những kẻ đạo tặc. Một trong những phương pháp này được gọi là “Chiến lược đôi giầy ống”. Tuy kế hoạch này không được danh chính ngôn thuận và bị nhiều người chống đối! Nhưng theo những nhà nghiên cứu về tội phạm chuyên nghiệp thì nó lại rất có hiệu quả và có thể được dùng rộng rãi trong nhiều khu vực gia cư khác nhau để làm gia tăng việc bảo vệ an ninh.

Như thế này – Nó rất đơn giản, bạn chỉ cần ghé qua bất cứ một cửa hàng bán đồ cũ nào và mua một đôi giầy ống cũ, nhớ là phải mua kích thước càng lớn càng tốt rồi đem về để nó ngay ở ngoài cửa chính trước khi bước vào nhà bạn. Dường như kẻ gian nào cũng dị ứng với những đôi giầy ống to lớn, cứng cáp. Bạn cứ tưởng tượng ra một tên ăn trộm lảng vảng trước nhà, nhìn thấy đôi giầy khổng lồ nằm đó; nó thà kiếm nhà khác để ăn hàng hơn là tìm cách lẻn vào để rủi ro phải đối mặt với một người chủ nhà có thể là hung bạo.

Kinh Thánh có nói về những kẻ thù luôn hăm he muốn hãm hại Cơ Đốc nhân. Nó nằm trong kế hoạch cuối cùng của quỉ Satan là hủy diệt càng nhiều người càng tốt. Theo Phi-E-Rơ 5:8 thì:  “Hãy tiết độ và tỉnh thức; kẻ thù nghịch anh em là ma quỉ, như sư tử rống; đi rình mò chung quanh anh em, tìm kiếm người nào nó có thể nuốt được”. Tóm lại, nếu không có sự bảo vệ từ đấng thiêng liêng thì trước sau gì chúng ta cũng sẽ bị hủy diệt.

May thay, Chúa có một chương trình tốt hơn cho bạn. Chúa yêu thương bạn và Ngài muốn chúng ta có một đời sống an bình, tươi đẹp ở thế gian này và trong tương lai nữa. Bởi vì lời hứa quý báu trong Kinh Thánh, chúng ta được bảo đảm rằng Đức Chúa Trời toàn năng sẽ luôn luôn cận kề bên ta. Ngài sẽ che chở, chăm sóc cho ta trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào mà chúng ta gặp phải.

Hôm nay có thể bạn đang gặp một chuyện gian khổ. Bạn sợ sệt hay bạn không cảm thấy thoải mái trong đời sống. Hãy thức tỉnh, sự che chở mà Chúa đem đến cho bạn chắc chắn sẽ tốt hơn một đôi giầy ống cũ, mòn đặt trước cửa nhà bạn. Sự bảo vệ này luôn luôn bền vững nếu bạn biết đặt niềm tin của mình trong vòng tay thương yêu của Chúa!

By Michael Temple
Ngọc-Anh phỏng dịch