Xả ra và làm đầy

Tôi cùng hai người anh trai đã lớn lên bên một trạm xăng do ba tôi làm chủ, chúng tôi đã trải qua nhiều thời gian để bơm xăng cho khách hàng và làm những việc lặt vặt tại đó. Hai anh trai tôi rất có năng khiếu về xe cộ, nhưng riêng tôi thì hầu như bất cứ việc gì tôi đụng tay đến đều trở thành một thảm họa.

Một trường hợp điển hình là có lần ba tôi hướng về phía tôi với một cái nhìn chán nản thường lệ. Đôi mắt gần như thất vọng của ông khi sai tôi đi ra đổ đầy nước vào bình. Tôi bước ra ngoài, đến cạnh cái xe, một bên là cái bình giải nhiệt trống rỗng của chiếc xe mà ba tôi vừa làm vệ sinh xong đang chờ được đổ nước vào. Ngay phía trước xe cũng có một cái bình đang chứa xăng còn dang dở. Thế là tôi phải đối mặt với một sự lựa chọn khiến tôi chết điếng cả người.

Dĩ nhiên là tôi không dám quay vào hỏi ba xem tôi phải đổ nước vào cái bình nào, rồi tôi quyết định lấy nước đổ đầy vào cái bình xăng. Ít phút sau ba tôi bước ra, nhìn thấy cái bình giải nhiệt hãy còn trống rỗng và hỏi lý do tại sao tôi lại không đổ nước vào. Sự chán nản của ông không còn lời nào để nói khi nghe tôi giải thích một cách ngoan ngoãn là tôi đã đổ đầy nước vào trong cái bình chứa xăng rồi. Khỏi cần phải nói, suốt ngày hôm ấy ông không còn tin cẩn tôi để giao phó bất cứ công việc gì nữa.

Tâm hồn được xả ra

Lu-Ca 11:13 trong Kinh Thánh cho chúng ta biết Cha chúng ta ở trên trời thực sự muốn ban Đức Thánh Linh cho chúng ta “Vậy nếu các ngươi là người xấu, còn biết cho con cái mình vật tốt thay, huống chi Cha các ngươi ở trên trời lại chẳng ban Đức Thánh Linh cho người xin Ngài.” Nhưng giống như nước sẽ hủy hoại xăng, tâm hồn đầy tội lỗi sẽ hủy hoại thành quả của Đức Thánh Linh trong cuộc đời chúng ta. Vì vậy, trước khi Chúa ban Đức Thánh Linh cho chúng ta, tất cả những ích kỷ và tội lỗi trong trái tim con người phải được xả ra hết. Sự tháo thoát của trái tim thường đau đớn, nhưng thành quả cuối cùng sẽ đến: “Thật các sự sửa phạt lúc đầu coi như một cớ buồn bã, chớ không phải sự vui mừng; nhưng về sau sanh ra bông trái công bình và bình an cho những kẻ đã chịu luyện tập như vậy” (Hê-Bơ-Rơ 12:11)

Cũng giống như khi bạn thay nhớt xe, nó sẽ không hợp lý nếu bạn không xả hết nhớt cũ ra trước, Chúa đang chờ đợi chúng ta với cái mỏ lết trong tay để Ngài mở con ốc và làm đầy lòng ta với nhớt mới của Thánh Linh Ngài. Xả ra và làm đầy. Cầu mong tất cả chúng ta sẽ sẵn sàng làm trống lòng mình để Thánh Linh của Chúa có thể được đổ tràn đầy vào lòng chúng ta với sự khôn ngoan và dũng cảm.

By Jim Park

Ngọc-Anh phỏng dịch